Công ty thay thế vật liệu, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO công nghiệp

4.9/5 - (110 bình chọn)

Môi trường Long Phú là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xử lý nước cấp, nước thải và môi trường. Chúng tôi chuyên cung cấp, lắp đặt, chuyển giao công nghệ hệ thống lọc nước công nghiệp. Dịch vụ bảo dưỡng hệ thống lọc nước, thay thế vật liệu, thiết bị, tư vấn giải pháp, thiết kế, cải tạo nâng cấp hệ thống xử lý nước theo yêu cầu, tiêu chuẩn của nhà máy.

Long Phú cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hệ thống lọc nước công nghiệp

Qua thời gian vận hành, hệ thống lọc nước công nghiệp cần phải được cần kiểm tra, vệ sinh và bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo các bộ phận hoạt động trơn tru, đảm bảo khả năng lọc nước thiết bị cũng như chất lượng nước đầu ra. Hơn nữa, với kế hoạch bảo dưỡng định kì hệ thống lọc nước hợp lý cũng góp phần tăng độ bền cho hệ thống để sử dụng lâu dài. Sau các quá trình lọc thì các cặn bẩn, tạp chất, chất hóa học trong nước có thể đọng lại gây ăn mòn, gỉ sét, thời gian dài có thể gây hỏng hóc cho các thiết bị và ảnh hưởng đến chất lượng nước lọc về sau.

Hướng dẫn bảo dưỡng, sục rửa màng lọc nước RO đúng cách
Bảo dưỡng, sục rửa vệ sinh màng lọc nước RO cho hệ thống xử lý nước công nghiệp

Quy trình kiểm tra, lên phương án bảo dưỡng hệ thống lọc nước

Khi hệ thống lọc nước phát sinh sự cố, vấn đề về lỗi kỹ thuật và được khách hàng thông báo sơ bộ tình trạng, và yêu cầu bảo dưỡng sửa chữa hệ thống lọc nước. Chúng tôi sẽ có nhân viên kĩ thuật đến để tiến hành kiểm tra, kết luận tình trạng của hệ thống và lên phương án bảo dưỡng, sửa chữa. Trong thời gian bảo dưỡng, hệ thống sẽ được nhân viên kỹ thuật vệ sinh máy móc, thay thế vật liệu, thiết bị lọc nước, kiểm tra quá trình vận hành có đang hoạt động tốt, và chất lượng nước có đảm bảo tiêu chuẩn hay không và khắc phục nếu có. Quá trình bảo hành, bảo dưỡng hệ thống lọc sẽ bao gồm một số công việc như sau:

Kiểm tra các bộ phận cần bảo dưỡng, thay thế định kì

Những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước được bơm vào hoặc những thiết bị lọc sẽ là những nơi cần được bảo dưỡng định kỳ. Cụ thể như sau:

Các vật liệu lọc nước

Vật liệu lọc nước là một thành phần vô cùng quan trọng của hệ thống máy lọc nước công nghiệp. Thời gian vệ sinh, thay thế vật liệu lọc nước sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nguồn nước đầu vào. Hiện nay, nước nguồn chủ yếu sẽ là nước máy, nước giếng khoan, nước sông, hồ, nước mưa,… Nước nguồn càng bẩn thì thời gian cần bảo dưỡng, thay thế vật liệu càng nhanh. Chúng tôi sẽ dựa vào các thông số nước đầu vào, công suất hoạt động của hệ thống, tính chất vật liệu, yêu cầu chất lượng nước thành phẩm để tư vấn, đưa ra thời gian thay thế vật liệu hợp lý nhất đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định và tiết kiệm chi phí.

>>Tham khảo: Hướng dẫn thay thế vật liệu lọc nước

Bảo dưỡng, thay thế vật liệu lọc nước cho hệ thống
Bảo dưỡng, thay thế vật liệu lọc nước cho hệ thống xử lý nước công nghiệp

Màng lọc nước RO

Sau thời gian dài hoạt động, những cặn bẩn, tạp chất sẽ được được giữ lại bám trên bề mặt màng RO, dẫn đến việc màng lọc bị tắc nghẽn, nước sản sinh ra ít hơn, nước thải ra nhiều hơn, chất lượng nước đầu ra không hoàn toàn đảm bảo tiêu chuẩn. Đặc biệt là một số nguồn nước chứa nhiều Mg, Ca, Mn… Việc vệ sinh màng lọc cần diễn ra định kỳ khoảng 1 tháng 1 lần. Thời gian thay thế màng lọc trung bình khoảng 2-3 năm là tốt nhất. Chúng tôi sẽ dựa trên thực trạng của màng để tư vấn việc sục rửa, vệ sinh màng RO hay cần thay thế mới phù hợp.

Các bộ phận, thiết bị khác trong hệ thống

Các bộ phận, thiết bị khác trong hệ thống cũng cần được bảo dưỡng, kiểm tra và vệ sinh thường xuyên như: lưu lượng kế, đồng hồ áp, các thiết bị điện… Các thiết bị này cần được kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng giúp cho hệ thống hoạt động bền, trơn chu và chính xác hơn.

Khi nào cần bảo dưỡng hệ thống máy lọc công nghiệp

Làm thế nào để nhận biết được hệ thống lọc nước công nghiệp đến khi nào cần được bảo trì bảo dưỡng, thay thế vật liệu? Khi nhận thấy công suất lọc của hệ thống giảm, tức là lượng nước tinh khiết sản sinh ra ngày càng ít so với công suất ban đầu, lượng nước thải nhiều hơn. Hay trong quá trình vận hành hệ thống, bơm phát ra tiếng kêu to hơn bình thường. Các dấu hiệu trên đều có thể nhận biết bằng quan sát thực tế. Đây là các dấu hiệu cho thấy hệ thống lọc nước đã đến lúc cần được bảo dưỡng, thay thế vật liệu lọc. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra các hệ quả không đáng có như: gây hao tổn điện năng, hỏng máy và lượng nước sạch không đủ về lưu lượng, cũng như chất lượng đáp ứng cho nhu cầu sử dụng.

Công ty bảo dưỡng hệ thống lọc nước công nghiệp uy tín

Long Phú có 15 năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước cấp, nước thải và môi trường. Với đội ngũ kĩ thuật có kinh nghiệm, chuyên môn cao phụ trách bảo hành bảo dưỡng các sản phẩm của công ty. Trong suốt quá trình vận hành hệ thống lọc nước công nghiệp, chúng tôi luôn đồng hành cùng Quý khách hàng để giải quyết những khúc mắc, sự cố liên quan đến kỹ thuật. Chuyên nghiệp – Chất lượng – Tận tâm là những điều khách hàng sẽ cảm nhận được khi tin dùng sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi.

Quý khách có nhu cầu bảo dưỡng hệ thống lọc nước công nghiệp, thay thế thiết bị, vật liệu lọc nước hay nâng cấp hệ thống xử lý nước công nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn giải pháp từ đội ngũ kĩ thuật có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xử lý nước. Xin cảm ơn!

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Long Phú
Trụ sở: số 11, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Phone: 024.3234.3888 / Hotline: 0984.370.370
VPĐD phía Nam: 34 Đoàn Giỏi, Sơn Kỳ, Tân Phú, HCM
GĐKT KV phía Nam: 0975 831 555 - Mr Hà
Website: https://locnuocro.com.vn/
FB: https://www.facebook.com/moitruonglongphu
Email: longphujsc@gmail.com