CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC RO - EDI -DI, HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC CÔNG NGHIỆP

THÔNG TIN HỮU ÍCH

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC RO

Hệ thống máy lọc nước RO
Hệ thống máy lọc nước RO

♦ Long Phú là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xử lý nước cấp. Chúng tôi chuyên cung cấp cho các đơn vị, đối tác khách hàng những sản phẩm với công nghệ xử lý nước tiên tiến nhất.

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng gia tăng. Nước sạch ngày càng khan hiếm đi do tác động tiêu cực từ môi trường sống (nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp,…). Hệ thống máy lọc nước RO là xu hướng công nghệ sẽ đảm nhiệm vai trò xử lý, cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết phục vụ các nhu cầu đời sống hàng ngày như nấu ăn, uống. Phục vụ cho các ngành công nghiệp thực phẩm, y tế,…

Hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp là gì?

Hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp là tổ hợp các thiết bị được nghiên cứu bởi các hãng chế tạo. Chúng bao gồm các công nghệ xử lý nước, qua các giai đoạn lọc các chất cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại,..bị loại bỏ, cuối cùng thu được nước có độ tinh khiết cao. Hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp là một hệ thống phức tạp. Chúng được cấu tạo với rất nhiều chi tiết và kỹ thuật theo một quy trình khép kín.

Cấu tạo của hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp

Hệ thống tiền lọc

♦ Có thể hiểu khái quát rằng giai đoạn tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình lọc nước. Nước đầu vào sẽ được xử lý phần thô, tức là nước sẽ được loại bỏ các chất lơ lửng, hóa chất kim loại nặng. Để làm được phần công việc này đó chính là nhờ hệ thống bơm cao áp và các trụ lọc lớn (cột lọc thô).
♦ Trong mỗi một cột lọc lại có một chức năng khác nhau. Đầu tiên đó chính là cột lọc 1, ở cột lọc này có chứa cát, silic, sỏi,.Cột lọc này sẽ loại bỏ các chất lơ lửng, chất phù du có trong nước. Sau đó nước chuyển qua cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 có chứa than và carbon hoạt tính, chúng sẽ loại bỏ các chất độc hại hòa tan trong nước như amoniac, sulfure, các chất độc tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Nước được chuyển sang cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Cột số 3 có vai trò chuyển từ nước cứng sang nước mềm. Điều đó có nghĩa là nước có chứa nhiều Ion+, khi qua cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được giảm xuống tới nước phù hợp.

Hệ thống lọc nước công nghệ RO

♦ Nước sau đi hoàn thành giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển tới giai đoạn lọc ở màng RO.
– Dưới áp lực cao của bơm và hệ điều kiển tự động, nước được đẩy vào màng lọc công nghệ thẩm thấu ngược RO có kích thước lỗ lọc 0.0001µm = 0.1 Nanomet.
– Màng lọc R.O chỉ cho phép những phân tử có kích thước nhỏ hơn lỗ lọc đi qua, còn lại là tạp chất, ion có kích thước lớn hơn 0.0001µm sẽ được giữ lại và đẩy ra ngoài theo đường nước thải. Ở giai đoạn lọc RO cũng diễn ra quá trình khử khoáng. Nước RO có thể uống trực tiếp không cần đun sôi.
– Hệ RO có đồng hồ đo áp lực nước để bảo vệ màng lọc RO, lưu lượng kế và thiết bị đo độ dẫn kiểm soát chất lượng nước.

Máy bơm cao áp trong hệ thống máy lọc RO công nghiệp

♦ Như đã nói ở phần trên, màng RO rất quan trọng trong hệ thống lọc. Tuy nhiên để vận hành được chúng thì cần đến một áp suất nước đủ lớn. Khi đó nước mới có thể đi qua được màng. Máy bơm cao sẽ đảm nhận nhiệm vụ này, chúng còn được gọi với tên quen thuộc khác đó là bơm RO. Những chiếc máy bơm cao áp này được thiết kế vô cùng đặc biệt. Khi hoạt động chúng tạo áp suất nước đủ lớn để quá trình thẩm thấu diễn ra nhanh chóng ở màng RO. Áp suất của một máy bơm RO công nghiệp có thể đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Chúng hoàn toàn có khả năng hoạt động liên tục 24/24 hàng năm trời.

Hệ thống điều khiển tự động của máy lọc nước RO công nghiệp

♦ Để vận hành trơn tru cả một hệ thống máy RO công nghiệp cần đến một hệ thống điều khiển chính xác. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị các thông số nước đầu vào, đầu ra. Với những hệ thống điều khiển hiện đại ngày nay. Qúa trình lọc nước được thực hiện toàn hoàn và khép kín. Chúng cũng tự động sục rửa màng, và báo cáo kết quả qua màn hình. Thậm chí với những hệ thống siêu hiện đại chúng có thể gửi dữ liệu về máy tính hoặc điện thoại. Điều này rất tiện lợi cho việc theo dõi của con người.

Ứng dụng của hệ thống máy lọc nước RO

♦ Trong thực tế, máy lọc nước RO công nghiệp được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong sản xuất và đời sống. Không những vậy, chúng có vai trò không thể thiếu. Cụ thể, máy lọc nước RO công nghiệp đáp ứng cho hoạt động sản xuất nước tinh khiết, nước đóng chai,..Các nhà máy sản xuất nước ngọt, thực phẩm, mỹ phẩm đều cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

♦ Trong lĩnh vực xử lý nước cấp cho các ngành công nghiệp, công nghệ lọc nước RO được kết hợp với các công nghệ khử khoáng (khử ion nước) tiến tiến, xử lý nguồn nước có chất lượng siêu tinh khiết, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

♦ Các hệ thống xử lý nước R.O, R.O – DI, R.O – DI Mixbed, EDI được thiết kế lắp đặt sẵn đa dạng đáp ứng nhu cầu về công suất, tiêu chuẩn chất lượng nước thành phẩm. Ngoài ra, đối với yêu cầu và độ phức tạp khác nhau như: hệ thống công suất lớn, yêu cầu chất lượng nước thành phẩm cao, hay tính chất nước đầu nguồn phức tạp, chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp đảm bảo yêu cầu kĩ thuật, đồng thời giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng.

Một số hệ thống xử lý nước DI kết hợp hệ tiền lọc công nghệ R.O với công suất khác nhau như

  • Hệ thống xử lý nước RO-DI công suất 250 Lít/giờ
  • Hệ thống xử lý nước RO-DI công suất 500 Lít/giờ
  • Hệ thống xử lý nước RO-DI công suất 750 Lít/giờ
  • Hệ thống xử lý nước RO-DI công suất 1000 Lít/giờ
  • Hệ thống xử lý nước RO-DI công suất 1200 Lít/giờ
  • Hệ thống xử lý nước RO-DI công suất 1500 Lít/giờ

… cho đến các hệ thống công suất lớn hơn.

– Với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng, đối tác lên hàng đầu. Long Phú sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng chọn lựa giải pháp tốt nhất nhằm đảm bảo về chất lượng lẫn giá thành của hệ thống.

♦ Quý khách hàng cần hỗ trợ tư vấn về công nghệ lọc nước R.O, công nghệ khử khoáng DI, Mixbed, EDI vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá hệ thống máy lọc nước RO và nhận hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ kĩ thuật có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xử lý nước. Xin cảm ơn!

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Môi Trường Long Phú

Số điện thoại: 024 66750576 – Hotline:  0984.370.370 hoặc website https://locnuocro.com.vn/

Hiển thị 1–16 của 34 kết quả

error: