CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC CÔNG NGHIỆP

Công nghệ xử lý nước R.O công nghiệp
Hệ thống lọc nước công nghiệp R.O – DI – EDI

Giới thiệu về hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp (hệ thống xử lý nước có quy mô công nghiệp, công suất lớn) là một khái niệm chỉ công suất sản xuất của hệ thống có thể đạt được, với công suất lên đến 100.000l/h và lớn hơn nữa. Lọc nước công nghiệp là hệ thống có đầy đủ tính năng của hệ thống lọc nước tinh khiết: lọc thô, làm mềm, lọc khử mùi, hệ thống đèn UV diệt khuẩn, chống tái khuẩn, hệ thống khử khuẩn bằng Ozone. Lọc nước công nghiệp có thể hiểu là lọc nước với công suất lớn và sản xuất nước cấp phục vụ cho công nghiệp hay theo hình thức: hệ thống điều khiển, quy trình vận hành, vật tư, thiết bị theo kiểu dáng công nghiệp.

Cơ sở thiết kế hệ thống lọc nước công nghiệp theo tiêu chuẩn

♦ Đặc điểm của nguồn nước dùng cho nhà máy công nghiệp thường sử dụng nguồn nước mặt hoặc nước giếng khoan, nước sẽ bị nhiễm nhiều kim loại nặng và mùi khó chịu. Đồng thời khoáng chất có hại trong nước có một số thành phần rất khó xử lý. Với chất lượng nước nguồn tốt sẽ làm giảm được các chi phí liên quan đến việc xử lý vận hành hệ thống sau này. Tìm và lựa chọn nguồn nước có chất lượng tốt sẽ giảm thiểu được chi phí tối đa cho nhà máy.

♦ Khi thiết kế hệ thống lọc nước công nghiệp cần phải tìm hiểu dựa trên các thông số thực tế: chất lượng nguồn nước, công suất của hệ thống, nhu cầu, tần suất sử dụng và yêu cầu chất lượng nước thành phẩm sau xử lý:
– Căn cứ vào chất lượng nước nguồn.
– Căn cứ vào mục đích yêu cầu.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp có thể được sử dụng cho nhiều ngành, nhiều mục đích khác nhau như:
– Sản xuất nước tinh khiết đóng chai, đóng bình, nước ngọt
– Sản xuất nước dùng trong dược phẩm, y tế
– Sản xuất nước DI siêu tinh khiết dùng để rửa vi mạch, mạ điện
– Sản xuất nước dùng để cho phòng thí nghiệm.

Tiêu chuẩn của hệ thống lọc nước công nghiệp

Tiêu chuẩn chất lượng nước thành phẩm: Theo tiêu chuẩn nước uống QCVN 6-1:2010/BYT cũng như tiêu chuẩn nước uống của WHO (tổ chức Y tế thế giới)
Chi phí vận hành, mức độ tự động hóa: Công ty Long Phú luôn tư vấn một quy trình hiệu quả, kinh tế nhất, tiết kiệm chi phí. Hệ thống được điều khiển tự động.
Tính ổn định và bền vững: Hệ thống hoạt động ổn định, luôn đảm bảo về công suất, chất lượng nước thành phẩm cung cấp cho nhà máy.
Tính thẩm mỹ: Hệ thống được thiết kế khoa học, gọn gàng, chắc chắn, có tính thẩm mỹ cao. Quan trọng hơn nhất là độ an toàn khi sử dụng, vận hành hệ thống.
Thiết kế linh hoạt phù hợp với không gian lắp đặt: Hệ thống được thiết kế có thể đáp ứng các yêu cầu về không gian, diện tích lắp đặt. Đảm bảo sự tiện lợi khi đưa vào sử dụng.
Máy lọc nước công nghiệp công suất lớn sử dụng công nghệ lọc RO cho nguồn nước sau lọc có thể uống ngay, không cần đun sôi, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân và gia đình. Máy lọc nước công nghiệp có thể dùng dùng trong công xưởng, bệnh viện, trường học…

Hệ thống lọc nước công nghiệp kết hợp công nghệ RO và khử ion nước

♦ Hệ thống lọc nước tinh khiết RO – DI, Hệ thống nước khử khoáng hay còn được gọi là hệ thống xử lý ion là nước sau quá trình xử lý đã được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, các ion phổ biến có trong nước tự nhiên như canxi, sắt, đồng, clorua, sunfat, nitrat …
Công nghệ RO – DI – EDI được ứng dụng trong ngành công nghiệp yêu cầu khắt khe độ tinh khiết của nguồn nước như dược phẩm, thực phẩm, sản xuất điện tử,  sản xuất thiết bị y tế trong phòng phẫu thuật, thấu kính, sản xuất xi mạ, sơn, nhôm…
– Hiện nay công nghệ thẩm thấu ngược RO, công nghệ khử khoáng trao đổi ion và công nghệ sử dụng thiết bị điện cực hoá EDI đều được sử dụng nhằm xử lý triệt để các ion có trong nước.
– Mỗi hệ thống lọc nước công nghiệp được thiết kế riêng cho từng nguồn nước đầu vào và yêu cầu chất lượng sản phẩm của nhà máy .
♦ Quý khách hàng tìm hiểu về Hệ thống xử lý nước tinh khiết R.OHệ thống khử khoángHệ thống DI MixbedHệ thống EDI tham khảo những bài viết dưới đây. 

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Môi Trường Long Phú

Số điện thoại: 024 66750576 – Hotline:  0984.370.370 hoặc website: https://locnuocro.com.vn/