Ý nghĩa của chỉ số đo độ dẫn điện | Chỉ số tiêu chuẩn độ dẫn điện sau các quá trình xử lý nước

4.8/5 - (5 bình chọn)

Độ dẫn điện của nước RO là bao nhiêu? Độ dẫn điện của nước DI là bao nhiêu? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người trong lĩnh vực xử lý nước. Long phú sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho quý khách qua bài viết này.

Chỉ số đo độ dẫn điện là thước đo tiêu chuẩn chất lượng nước sau khi qua xử lý

Ý nghĩa của chỉ số đo độ dẫn điện của nước

Độ dẫn điện hay độ dẫn là chỉ số đo khả năng truyền dòng điện trong nước. Độ dẫn điện có liên quan đến nồng độ muối hòa tan và sự có mặt của các ion trong nước. Chỉ số độ dẫn điện càng thấp tức là lượng ion hòa tan trong nước càng ít, độ tinh khiết của nước càng cao. Và ngược lại, nước có độ dẫn điện cao tức là, lượng ion trong nước càng nhiều, độ tinh khiết của nước càng thấp.

Chỉ số độ dẫn điện thường được sử dụng làm căn cứ xác định chất lượng nước sau khi qua hệ thống xử lý có đảm bảo tiêu chuẩn trước khi đưa vào sử dụng hay không.

>>Thảm khảo: Độ dẫn điện của nước là gì?

Thiết bị đo độ dẫn điện được sử dụng với mục đích gì?

Thiết bị đo độ dẫn của nước được sử dụng để kiểm tra chất lượng thành phẩm: độ dẫn điện của nước RO, hay độ dẫn điện của nước DI sau quá trình khử khoáng. Dựa vào chỉ số đo được, người ta có thể xác định được chất lượng nước thành phẩm trước khi đưa vào sử dụng.

Máy đo độ dẫn điện của nước
Máy đo độ dẫn điện của nước

Chỉ số độ dẫn điện có thể đạt được sau khi qua quá trình xử lý nước

Nước sau khi được xử lý sẽ thu được nước thành phẩm có độ dẫn điện tiêu chuẩn. Dựa vào các chỉ số này, người ta sẽ đánh giá được khả năng xử lý nước của hệ thống và chất lượng nước sau xử lý.

Khác với chỉ số TDS, chỉ số đo độ dẫn điện được sử dụng để đo chỉ số của nước thành phẩm có độ tinh khiết cao sau các quá trình xử lý như: nước RO (sau hệ thống xử lý nước RO), nước DI (sau quá trình khử khoáng).

Độ dẫn điện của nước sau khi qua hệ thống lọc nước RO

– Nước sau khi qua màng lọc RO, độ dẫn điện của nước RO có thể đạt được độ dẫn điện từ 20µS/cm đến 30µS/cm. Nước RO đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết, đã có thể uống trực tiếp.

Độ dẫn điện của nước sau khi qua hệ thống lọc nước RO kết hợp khử khoáng DI

– Sau khi qua màng lọc RO, nước tiếp tục được đưa vào hệ thống khử khoáng DI (khử ion). Nước DI thu được là nước siêu tinh khiết có thể đạt chỉ số độ dẫn điện < 3µS/cm, độ dẫn điện của nước DI có thể đạt mức gần về 0 (0,054µS/cm hay điện trở suất 18,5MΩ-cm ở điều kiện nhiệt độ 25°C). Nước thành phẩm DI siêu tinh khiết với chỉ số tiêu chuẩn trên có thể đưa vào sử dụng trong các ngành sản suất công nghiệp, bán dẫn, linh kiện điện tử, trong y tế, dược phẩm,…

Quý khách hàng quan tâm hay cần hỗ trợ tư vấn về độ dẫn điện của nước , xác định chất lượng nguồn nước đang sử dụng, thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước theo tiêu chuẩn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Xin cảm ơn!

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Long Phú
Trụ sở: số 11, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Phone: 024.3234.3888 / Hotline: 0984.370.370
VPĐD phía Nam: 34 Đoàn Giỏi, Sơn Kỳ, Tân Phú, HCM
GĐKT KV phía Nam: 0975 831 555 - Mr Hà
Website: https://locnuocro.com.vn/
FB: https://www.facebook.com/moitruonglongphu
Email: longphujsc@gmail.com