CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC RO - EDI -DI, HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC CÔNG NGHIỆP

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Xử lý nước tinh khiết RO trong công nghiệp thực phẩm | Hệ thống lọc nước tinh khiết

Hiện nay, ngành chế biến thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong ngành sản xuất xã hội. Giữ vai trò thiết yếu như cung cấp thực phẩm cho xã hội, phục vụ nhu cầu của con người. Bởi vậy trong sản xuất chế biến thực phẩm có các tiêu chí vô cùng khắt khe, cần sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết RO để đảm bảo chất lượng và quy trình vận hành bình thường.

Quy trình xử lý nước RO tinh khiết trong công nghiệp thực phẩm

Vai trò của hệ thống lọc nước tinh khiết RO đối với quy trình sản xuất thực phẩm

Nước sạch có mối liên quan mật thiết không thể thiếu trong quy trình sản xuất thực phẩm. Nước sạch đóng góp quan trọng, tham gia vào hầu hết các khâu trong quy trình chế biến. Từ khâu làm sạch sơ chế nguyên liệu cho tới bước đóng gói bao bì sản phẩm. Trong công nghiệp thực phẩm, nước dùng trong sản xuất được lấy từ hệ thống lọc nước RO tinh khiết.

Trong quy trình sản xuất thực phẩm công nghiệp yêu cầu rất cao về chất lượng nước, đảm bảo nguồn nước liên lục, cung cấp đầy đủ cho dây chuyền sản xuất. Vì vậy sử dụng hệ thống lọc nước RO tinh khiết để đảm bảo quy trình sản xuất thực phẩm được diễn ra bình thường.

Nguồn nước cấp đầu vào của hệ thống sản xuất thực phẩm có thể là nước giếng khoan hoặc nước máy tùy điều kiện. Thường sẽ sử dụng nước đầu vào là nước máy, sử dụng nước giếng khoan phòng khi có sự cố, hệ thống bể chứa khổng lồ sẽ có ý nghĩa quan trọng trong một số thời điểm.

Các doanh nghiệp, nhà máy chế biến thực phẩm có yêu cầu rất cao về nguồn nước, đòi hỏi nguồn nước liên tục, cung cấp đủ nước cho dây chuyền sản xuất. Thông thường sẽ sử dụng nước đầu vào là nước máy, có thể bố trí giếng khoan khai thác mạch nước ngầm phòng khi có sự cố, hệ thống bể chứa khổng lồ sẽ có ý nghĩa quan trọng trong một số thời điểm.

Tìm hiểu về hệ thống lọc nước tinh khiết RO trong sản xuất thực phẩm

Dây chuyền lọc nước RO tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết RO được tạo ra từ công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO, đây là công nghệ lọc tiên tiến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sử dụng màng lọc RO với kích thước lọc siêu nhỏ chỉ 0,0001micron, hầu hết tạp chất, kim loại, chất hữu cơ, vi khuẩn, virus… đều bị giữ lại, chỉ cho phép phân tử nước có thể đi qua màng. Điều này là do quy trình thẩm thấu của công nghệ sử dụng tốc độ áp lực lớn, dòng chảy liên tục trên bề mặt màng lọc.

Ngoài ra hệ thống lọc nước tinh khiết RO còn kết hợp với hệ thống xử lý nước tinh khiết bằng công nghệ DI tạo ra nguồn nước siêu tinh khiết đáp ứng yêu cầu cao trong sản xuất dược phẩm

Ưu điểm nổi bật của dây chuyền lọc nước RO tinh khiết trong sản xuất thực phẩm

  • Loại bỏ cặn và vi khuẩn, không làm thay đổi mùi vị, màu sắc của chất liệu cần lọc.
  • Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ bình thường và áp suất thấp nên tiêu thụ ít điện năng, cắt giảm chi phí hoạt động đáng kể.
  • Quy trình vận hành đơn giản, không cần nhiều nhân công.
  • Kích thuớc của dây chuyền lọc nước gọn nhỏ, cấu trúc đơn giản nên không tốn mặt bằng lắp đặt.
  • Cấu trúc và vật liệu màng lọc đồng nhất và sử dụng phương pháp lọc cơ học nên không làm biến đổi tính chất hóa học.
  • Vật liệu của màng lọc không bị tan vào nguồn nước, màng lọc hoàn toàn chịu được hoá chất axit pha loãng, chịu được muối, cồn và nhiều hoá chất khác.

Cấu tạo của hệ thống lọc nước tinh khiết R.O

1. Hệ lọc thô hay còn gọi là hệ lọc đa tầng
2. Hệ lọc hấp thụ chứa than hoạt tính (carbon)
3. Hệ lọc làm mềm nước (chứa hạt nhựa Cation)
4. Hệ lọc tinh  (hệ lọc an toàn)
5. Hệ lọc nước tinh khiết R.O
6. Hệ diệt khuẩn

Quy trình xử lý nước RO tinh khiết trong công nghiệp thực phẩm

– Hệ thống cột lọc thô: Thường có 3 cột lọc thô composite, mỗi cột đều có chứa các vật liệu lọc: Than đá, carbon hoạt tính,..tùy vào chất lượng nước đầu vào. Nước sẽ được loại bỏ mùi hữu cơ hòa tan, trao đổi ion cần thiết; Đối với một số nước cứng được xử lý qua cột làm mềm;

– Phần tiền lọc: Để đảm bảo cho tuổi thọ của màng RO, chống hiện tượng tắc màng. Nước sau khi qua các cột lọc cần được chuyển qua màng lọc 5 Micron;

– Nước lọc qua màng lọc RO: Công nghệ màng lọc RO nổi tiếng thế giới, được ứng dụng ở hầu hết các . Nước được tạo ra với độ tinh khiết cao sau xử lý. Hầu hết các vật chất có kích thước lớn hơn 0.001 Micron đều bị loại bỏ. Trong đó có các vi khuẩn, virus gây bệnh.

– Nước sạch sau đó được đưa đến các bể chứa, khử khuẩn bằng đèn UV trước khi sử dụng trong dây chuyền xử lý tiệt trùng cao.

>>Tham khảo: Tìm hiểu về hệ thống lọc nước siêu tinh khiết DI

Ưu điểm của hệ thống lọc nước tinh khiết R.O trong công nghệ chế biến thực phẩm

– Nước thành phẩm đạt tiêu chuẩn QCVN: 6-1:2010/BYT về nước uống đóng chai.
– Loại bỏ toàn bộ các thành phần kim loại nặng có trong nước như Fe+, Mn+, Cu, Zn …cặn và vi khuẩn.
– Loại bỏ các tạp chất hữu cơ, khử các khoáng chất độc hại, khử mùi clo, mùi lạ có trong nước ..
– Vốn đầu tư thấp, tuổi thọ hệ thống cao.
– Chất lượng và lưu lượng nước thành phẩm được kiểm soát online.
– Tiêu thụ ít điện năng, giảm thiểu chi phí hoạt động.
– Quy trình vận hành đơn giản, không cần nhiều nhân công.
– Kích thước của hệ thống lọc gọn nhỏ không tốn diện tích lắp đặt.

Liên hệ nhận tư vấn, báo giá hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt sửa chữa Hệ thống lọc nước tinh khiết RO hoặc cải tạo, nâng cấp dây chuyền lọc nước RO, hệ thống tách khoáng DI. Quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên kĩ thuật của công ty bằng cách chat hoặc liên hệ theo số hotline 0984.370.370 để được hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn!

error: