Xử lý làm mềm nước máy, nước cứng – Khử cặn đá vôi nước sinh hoạt

4.9/5 - (11 bình chọn)

Ngày nay, nguồn nước được khai thác và sử dụng không đảm bảo, nhiễm nhiều tạp chất. Xử lý làm mềm nước máy, nước cứng là quá trình làm giảm nồng độ các ion Canxi và Magie có trong nước để đưa nước về mức tiêu chuẩn sử dụng của bộ y tế.

Giới thiệu công nghệ làm mềm nước cứng

Nguồn nước được khai thác và sử dụng ngày nay như nước giếng khoan, nước máy bị nhiễm rất nhiều tạp chất có trong nước khó xử lý. Nhất là ở những vùng có sự hiện diện của khu công nghiệp, hay nguồn nước sử dụng trong công nghiệp của các nhà máy đóng ở khu vực này, khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm, đóng cặn.

Xử lý làm mềm nước máy, nước cứng là quá trình làm giảm nồng độ các ion Canxi và Magie có trong nước để đưa về mức tiêu chuẩn. Hàm lượng Canxi và Magie rất cao (thành phần chính trong nước cứng) nếu không được xử lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, là tác nhân gây ra sỏi thận, sỏi mật hay các vấn đề về đường tiết liệu. Ngoài ra còn gây hỏng hóc cho các thiết bị tiếp xúc thường xuyên với nguồn nước.

Tham khảo các hệ thống lọc tổng, làm mềm nước sinh hoạt tại đây:

https://locnuocro.com.vn/he-thong-loc-tong/

Xử lý làm mềm nước máy, nước cứng
Xử lý làm mềm nước máy, nước cứng dùng trong công nghiệp

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mềm nước

Thiết bị xử lý nước cứng sử dụng cột lọc lớn bằng composite sợi thủy tinh có khả năng tồn tại, bền vững với mọi thời tiết và thời gian.

Vật liệu làm mềm nướchạt nhựa cation làm mềm nước chuyên dụng có khả năng hấp thụ canxi và magie cực tốt và khả năng tự tái tạo, hoàn nguyên cao mà không cần thay thế giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả lọc.

Van vận hành sử dụng van tay hoặc van tự động tùy theo yêu cầu lớn nhỏ của mỗi công trình. Van tự động có khả năng tự động sục rửa và hoàn nguyên thiết bị, xả thải theo chế độ cài đặt ban đầu (cài đặt theo thời gian hoặc lưu lượng nước đi qua) tuy nhiên mức chi phí sẽ lớn hơn.

Thiết bị xử lý làm mềm nước cứng loại này đặc biệt phù hợp với các nguồn nước bị nhiễm Sắt, ASEN, Mangan hoặc nguồn nước bị cặn vàng và cặn đen trong nước.

Quý khách hàng cần tư vấn về công nghệ lọc nước R.O, công nghệ khử khoáng DI, Mixbed, EDI, hệ thống làm mềm nước cứng cho sinh hoạt, lọc thô cho hệ thống xử lý nước công nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá hệ thống lọc nước và hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ kĩ thuật có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xử lý nước. Xin cảm ơn!

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Long Phú
Trụ sở: số 11, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Phone: 024.3234.3888 / Hotline: 0984.370.370
VPĐD phía Nam: 34 Đoàn Giỏi, Sơn Kỳ, Tân Phú, HCM
GĐKT KV phía Nam: 0975 831 555 - Mr Hà
Website: https://locnuocro.com.vn/
FB: https://www.facebook.com/moitruonglongphu
Email: longphujsc@gmail.com