Tìm hiểu về màng lọc nước RO công nghiệp

5/5 - (21 bình chọn)

Giới thiệu chung về màng lọc nước RO công nghiệp

Màng lọc nước ROthiết bị lọc nước dựa trên công nghệ thẩm thấu ngược. Màng RO có tác dụng loại bỏ các loại vi khuẩn, tạp chất hòa tan trong nước lớn hơn kích thước lỗ lọc của màng. Để đáp ứng những hệ thống lọc nước có công suất lớn phục vụ cho các ngành công nghiệp, người ta sản xuất ra các loại màng lọc có kích thước, công suất lọc tương ứng. Các loại màng lọc có công suất lớn này người ta gọi chung là màng lọc nước RO công nghiệp.

Màng lọc nước RO là gì?

RO là công nghệ thẩm thấu ngược viết tắt của 2 từ tiếng anh Reverse Osmosis. Màng RO được sản xuất từ chất liệu Polyamit với kích thước lỗ lọc rất nhỏ. Hiện nay, với công nghệ ngày càng phát triển, kích thước lỗ lọc của màng RO vào khoảng 0,1 nanomet (nm) hay 0,0001 micromet (µm). Đây là thiết bị quan trọng, yếu tố quyết định đến chất lượng nước thành phẩm trong hệ thống lọc.

Lịch sử ra đời của công nghệ lọc nước RO

RO hay Reverse Osmosis (thẩm thấu ngược) được phát minh bởi nhà khoa học Oragin. Công nghệ lọc RO nghiên cứu, phát triển từ những năm 50 của thế kỷ trước và hoàn thiện, ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ vào thập niên 70. Sau này công nghệ RO được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống: lọc nước sinh hoạt, ăn uống và sản xuất: sản xuất nước uống tinh khiết, xử lý nước cấp cho các ngành sản xuất công nghiệp, phòng thí nghiệm,…

Tại sao gọi là màng RO công nghiệp?

Đúng với 2 từ quy mô công nghiệp, màng RO công nghiệp có khả năng lọc rất lớn đủ để đáp ứng tất cả các nhu cầu về nước cho các ngành công nghiệp. Màng lọc RO nước công nghiệp được sản xuất đa dạng về kích thước, công suất lên đến hàng chục ngìn mét khối nước mỗi giờ, thậm chí lớn hơn rất nhiều.

Màng lọc RO là gì? Màng lọc Vontron nhập khẩu chính hãng
Cấu tạo của màng lọc nước RO công nghiệp

Ưu điểm vượt trội của công nghệ lọc nước bằng màng lọc RO

Màng RO có khả năng loại bỏ 99,9% vi khuẩn tồn tại trong nước. Sau khi nước được xử lý bằng công nghệ RO, nước đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết có thể uống trực tiếp không cần đun sôi.

Loại bỏ được hầu hết các vi khuẩn, vi sinh vật, hóa chất không tốt cho cơ thể trong nguồn nước đầu vào như nước ngầm, nước sông, nước mưa, giếng khoan…

Công nghệ lọc nước RO cho ra nguồn nước tinh khiết sử dụng rộng rãi cho đời sống, trong sản xuất. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào cho các hệ thống lọc siêu tinh khiết (hệ thống khử ion nước). Màng lọc RO công nghiệp cho công suất lọc lớn, hiệu quả cao đồng thời tối ưu về mặt chi phí đầu tư.

Hạn chế: Vì lỗ lọc của màng RO (khoảng 0,0001µm) rất nhỏ nên trong quá trình lọc đã loại bỏ tất cả các khoáng chất trong nước, trong đó bao gồm các khoáng chất có lợi cho cơ thể con người. Chính vì vậy, khi sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp bằng công nghệ RO, người ta phải bổ xung thêm khoáng chất sau khi được xử lý qua màng RO.

Tìm hiểu về màng lọc nước RO công nghiệp
Màng lọc nước RO công nghiệp

Ứng dụng của màng lọc nước RO công nghiệp

Màng lọc nước RO được ứng dụng rộng rãi trong sinh hoạt, trong sản xuất, phòng thí nghiệm.
Màng RO là thiết bị quan trọng nhất trong dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết đóng bình, đóng chai.
– Sử dụng trong máy lọc nước gia đình.
– Xử lý nước trong các ngành sản xuất công nghiệp: sản xuất sơn, sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, đồ uống,…
– Xử lý nước cấp cho ngành yêu cầu độ chính xác cao: bán dẫn, sản xuất linh kiện điện tử,…
– Nước RO dùng trong lĩnh vực y tế, trong bệnh viện, chạy thận,…
– Sử dụng trong phòng thí nghiệm.
Và nhiều lĩnh vực sử dụng nguồn nước có độ tinh khiết cao.

>Tham khảo các hệ thống lọc nước công nghiệp sử dụng màng RO

HỆ THỐNG MÁY LỌC NƯỚC RO

Một số màng lọc nước RO công nghiệp phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có các loại màng lọc nước ro công nghiệp phổ biến như: Màng RO công nghiệp 4040, màng RO 8040,… kèm theo đó là các vỏ chứa màng RO có kích thước tương ứng: vỏ màng 4040, 8040 hay 8080 bằng Composite hoặc Inox.

Qua bài viết này, Long Phú mong rằng sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho mọi người về công nghệ lọc nước RO, hiểu rõ khái niệm màng lọc nước RO công nghiệp là gì. Quý khách hàng quan tâm đến hệ thống lọc nước RO hay cần thêm các thông tin về thông số kĩ thuật, nguồn gốc xuất xứ của các loại màng lọc nước RO gia đình, màng RO công nghiệp trên thị trường vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp từ đội ngũ kĩ thuật có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xử lý nước. Xin cảm ơn!

So sánh một số hãng sản xuất màng RO nổi tiếng trên thị trường hiện nay tại đây:

https://locnuocro.com.vn/so-sanh-mang-loc-nuoc-ro-cac-hang-vontron-lg-filmtec/

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Long Phú
Trụ sở: số 11, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Phone: 024.3234.3888 / Hotline: 0984.370.370
VPĐD phía Nam: 34 Đoàn Giỏi, Sơn Kỳ, Tân Phú, HCM
GĐKT KV phía Nam: 0975 831 555 - Mr Hà
Website: https://locnuocro.com.vn/
FB: https://www.facebook.com/moitruonglongphu
Email: longphujsc@gmail.com