Tiêu chuẩn về độ dẫn điện của nước | Nước RO, Nước DI có tiêu chuẩn như thế nào?

Tiêu chuẩn về độ dẫn điện của nước – Chỉ số đánh giá chất lượng nước qua các quá trình xử lý

Tiêu chuẩn độ dẫn điện của nước

Để đánh giá chất lượng của nguồn nước sau khi qua xử lý (RO, khử khoáng DI). Người ta dựa vào các chỉ số đo được nhờ vào thiết bị đo độ dẫn điện. Với các chỉ số thu được, có thể đưa ra đánh giá chất lượng nước thành phẩm. Các tiêu chuẩn này được xác định theo quy định của bộ y tế đưa ra. Từ đó để đưa ra kết luận, nguồn nước có đảm bảo yêu cầu chất lượng đưa vào sử dụng hay không. Tiêu chuẩn về độ dẫn điện của nước là thước đo chính xác đánh giá hệ thống xử lý nước.

Những chỉ số độ dẫn điện tiêu chuẩn của nguồn nước

Độ dẫn điện của nước sau khi được xử lý bằng các công nghệ RO, DI

– Nước sau khi được xử lý bằng công nghệ lọc nước RO (RO 1 cấp hoặc RO 2 cấp)

– Nước được xử lý bằng công nghệ DI kết hợp hệ tiền lọc RO (công nghệ khử khoáng – khử ion trong nước)

Tiêu chuẩn về chỉ số TDS và độ dẫn điện của nước
Tiêu chuẩn về chỉ số TDS và độ dẫn điện của nước

Dưới đây là các chỉ số thực tế đo kiểm chất lượng nước qua các hệ thống Long Phú đã chuyển giao cho khách hàng vẫn đã và đang hoạt động ổn định cho đến nay, đảm bảo tiêu chuẩn độ dẫn điện của bộ y tế quy định.

– Đối với nước thành phẩm RO sau khi được xử lý bằng công nghệ thẩm thấu ngược của màng lọc RO: Độ dẫn điện của nước RO vào khoảng từ 20µS/cm đến 30µS/cm. Nước RO đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết, đã có thể uống trực tiếp và đưa vào sản xuất với yêu cầu chất lượng nước phù hợp.

– Với hệ thống xử lý nước RO – DI (hệ thống khử ion trong nước): nước sau khi khử khoáng, độ dẫn điện của nước DI có chỉ số tiêu chuẩn: điện trở suất của nước DI khoảng 18 MΩ-cm hay độ dẫn điện 0,056µS/cm ở điều kiện nhiệt độ 25°C). Nước DI là nước siêu tinh khiết, sử dụng trong các ngành sản suất công nghiệp đòi hỏi độ chính xác cao như: sản xuất linh kiện điện tử, bán dẫn, trong y tế, dược phẩm,…

Đánh giá, thiết kế, chuyển giao công nghệ hệ thống xử lý đạt tiêu chuẩn độ dẫn điện của nước thành phẩm

Các tiêu chuẩn về độ dẫn điện của nước trên thực tế là yêu cầu bắt buộc đối với các hệ thống xử lý nước. Long Phú là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xử lý nước, chúng tôi sẽ dựa vào các khảo sát thực tế (chất lượng nguồn nước đầu vào, yêu cầu của hệ thống,…) để đưa ra đánh giá, lên giải pháp phù hợp cho hệ thống đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nước cũng như giá thành hệ thống.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng sơ đồ nguyên lý hệ thống, quy trình hoạt động của hệ thống xử lý nước, cam kết về chất lượng, chỉ số độ dẫn điện của nước đạt tiêu chuẩn theo thiết kế.

Hệ thống lọc nước tuần hoàn R.O 2 cấp sản xuất thuốc thú y
Sơ đồ nguyên lý: Hệ thống lọc nước RO-DI tuần hoàn đạt tiêu chuẩn độ dẫn điện của nước thành phẩm

Quý khách hàng quan tâm hay cần hỗ trợ tư vấn về tiêu chuẩn độ dẫn điện của nước, xác định chất lượng nguồn nước đang sử dụng, thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước theo yêu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Xin cảm ơn!

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Môi Trường Long Phú

Số điện thoại: 024 66750576 – Hotiline:  0984.370.370 hoặc website https://locnuocro.com.vn/

anh
anh

0984.370.370