Hạt Aluwat là gì? Tìm hiểu về công dụng của hạt Aluwat trong hệ thống lọc nước

5/5 - (6 bình chọn)

Công dụng của hạt Aluwat trong hệ thống lọc nước

Hạt Aluwat là gì?

Hạt Aluwat là loại vật liệu lọc nước sử dụng phổ biến trong công nghệ xử lý nước, được sản xuất tại Việt Nam. Được cấu tạo chính từ diatomit, zeolit, bentonit được hoạt hóa ở nhiệt độ cao. Thành phần hóa học cơ bản: CaCO3, CaO, Fe2O3 và các phụ gia khác.

– Hạt aluwat có tác dụng khử sắt, nâng độ PH cho nước, với cơ chế vận hành đơn giản, dễ dàng thay thế. Không gây độc hại cho nước, cải thiện độ trong của nước

Hạt Aluwat lọc nước có phạm vi ứng dụng cao. Có khả năng thay thế đồng thời cả cát thạch anh, hạt xúc tác và than hoạt tính trong quy trình công nghệ xử lý nước. Với khả năng khử sắt, nâng độ pH cho nước, sử dụng đơn giản, dễ dàng thay thế, đồng thời đã được chứng nhận an toàn đối với cấp nước sinh hoạt và ăn uống.

Hạt Aluwat
hạt aluwat

Đặc tính lý hóa của hạt Aluwat

Hạt Aluwat có dạng viên tròn đường kính 6 – 8mm, màu nâu đỏ. Loại hạt này được dùng để nâng và ổn định độ pH của nước khoảng từ 6,5 – 8,0. Đồng thời nó còn trở thành chất xúc tác ở quá trình khử sắt, khử các kim loại nặng như đồng, kẽm, crôm, niken, khử các chất phóng xạ, Arsen, Flo trong nước .Mặt khác hạt Aluwat có tác dụng làm giảm lượng nitrogen (nitrat, nitrit, amoni), photphat, giảm hàm lượng một số tạp chất hữu cơ có trong nước, giảm hàm lượng dầu.

Hướng dẫn sử dụng hạt Aluwat trong hệ thống lọc nước

  • Hạt ALUWAT không cần hoàn nguyên, sau thời gian sử dụng 1 năm hạt sẽ bị mòn nên cần bổ sung để duy trì độ ổn định của nước
  • Chiều cao hạt ALUWAT trong bể xúc tác là 0,9 -> 1m.
  • Hướng lọc từ dưới lên, khi xả rửa theo chiều ngược lại.
  • Nước sau khi qua hạt ALUWAT cần lọc tinh lại bằng lớp cát thạch Anh.
  • Khuyến cáo sử dụng nước đầu vào Fe < 20mg/l.

Quý khách cần mua hay tìm hiểu về hạt Aluwat lọc nước vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và báo giá vật liệu lọc nước từ đội ngũ kĩ thuật có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xử lý nước. Xin cảm ơn!

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Long Phú
Trụ sở: số 11, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Phone: 024.3234.3888 / Hotline: 0984.370.370
VPĐD phía Nam: 34 Đoàn Giỏi, Sơn Kỳ, Tân Phú, HCM
GĐKT KV phía Nam: 0975 831 555 - Mr Hà
Website: https://locnuocro.com.vn/
FB: https://www.facebook.com/moitruonglongphu
Email: longphujsc@gmail.com