Giới thiệu các công nghệ khử khoáng trong hệ thống lọc nước R.O công nghiệp DI Mixed Bed – EDI

Hệ thống xử lý khử khoáng bằng công nghệ lọc nước DI – EDI trong nước cứng

Hệ thống  khử khoáng hay còn được gọi là hệ thống xử lý ion là nước sau quá trình xử lý đã được loại bỏ hoàn toàn các ion phổ biến có trong nước tự nhiên như canxi, sắt, đồng, clorua, sunfat, nitrat … công nghệ DI – EDI được ứng dụng trong ngành công nghiệp yêu cầu khắt khe độ siêu tinh khiết của nguồn nước như dược phẩm, thực phẩm, sản xuất điện tử,  sản xuất thiết bị y tế trong phòng phẫu thuật, sản xuất xi mạ, sơn, thấu kính…

Những công nghệ khử khoáng trong hệ thống lọc nước hiện nay

Hiện nay công nghệ trao đổi ion và công nghệ sử dụng thiết bị điện cực hoá EDI đều được sử dụng nhằm xử lý triệt để các ion có trong nước.

Mỗi hệ thống khử khoáng được thiết kế riêng cho từng nguồn nước đầu vào và yêu cầu chất lượng sản phẩm của nhà máy.

Khử khoáng bằng hạt nhựa Cation và Anion

–           Khử khoáng bằng hạt nhựa Cation và Anion hai loại hạt nhựa này có tác dụng hút các ion âm và ion dương, khi hạt no được hoàn nguyên tái sinh bằng hoá chất Xút NaOH và HCL. Ưu điểm của công nghệ là tiết kiệm tối đa vốn đầu tư, tuổi thọ của vật liệu cao, khá phổ biến trên thị trường dễ dàng cho việc thay thế định kỳ.

Khử khoáng bằng hạt nhựa Mixed Bed

–           Xử lý khử khoáng bằng hạt nhựa DI Mixbed. Mixbed là hỗn hợp trao đổi cation axit mạnh dạng hiđrô và anion bazơ mạnh theo tỉ lệ nhất định và được xử lý tinh luyện đặc biệt. Dưới tác dụng liên tục của ion âm và dương, hạt có khả năng loại bỏ các ion trong nước tạo ra nước thành phẩm có độ dẫn điện dưới 0µs cm-1. Ưu điểm của công nghệ này là vận hành đơn giản, không phải theo dõi thường xuyên, chất lượng nước được kiểm soát ổn định, cần thay thế vật liệu định kỳ khi độ dẫn vượt quá mức cho phép của nhà máy.

Khử khoáng bằng công nghệ EDI – Sử dụng thiết bị điện cực hóa EDI

–           Xử lý khử khoáng bằng công nghệ sử dụng thiết bị điện cực hoá EDI là loại bỏ các ion trong nước bằng điện một cách liên tục. Chất lượng nước sau khi lọc qua hệ thống khử khoáng có sử dụng thiết bị EDI đạt điện trở suất rất cao lên tới 18 MΩ.cm. Ưu điểm của sử dụng thiết bị EDI là chất lượng nước ổn định và liên tục, tiết kiệm chi phí vận hành, tự tái sinh mà không cần quá trình hoàn nguyên. Tuy nhiên để nâng cao tuổi thọ của thiết bị yêu cầu nguồn nước cấp vào thiết bị có độ dẫn điện dưới 10µs, độ PH 6.5 -> 7.5, Clo ≤ 0.05ppm, vốn đầu tư cũng cao hơn công nghệ khác.

Để nhận chi tiết hồ sơ chuyển giao công nghệ hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng đúng với nhu cầu của Quý khách xin liên hệ tới nhà cung cấp

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Môi Trường Long Phú

Số điện thoại: 024 66750576 – Hotiline:  0984.370.370 hoặc website https://locnuocro.com.vn/

                                                                            

anh
anh

0984.370.370