CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC RO - EDI -DI, HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC CÔNG NGHIỆP

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Khi nào nên thay thế màng RO cho hệ thống lọc nước

Màng RO bộ phận không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước. Vì vậy, chúng ta cần nhận biết và thay thế màng lọc kịp thời để đảm bảo được chất lượng nước đầu ra ổn định và an toàn

Khi nào cần thay thế màng RO của máy lọc nước?

Lõi lọc thô được thiết kế với nhiệm vụ loại bỏ các bùn đất, rong rêu, tạp chất lớn trong nước. Đảm bảo nước được lọc sơ khai, vừa giúp bảo vệ các hệ thống lọc phía sau khỏi bị tắc nghẽn. Một vấn đề đó là mỗi loại nước nguồn đều có những mức độ nhiễm khuẩn khác nhau.Thường thì màng RO của hệ thống xử lý nước cần được thay đổi sau khoảng 1 năm sử dụng, tuy nhiên, thời gian thay màng có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sử dụng và chất lượng nước đầu vào.

Các dấu hiệu cho thấy rằng màng RO cần được thay thế

– Giảm lượng nước sản xuất: Nếu hệ thống RO bắt đầu sản xuất ít nước hơn hoặc thời gian sản xuất nước kéo dài hơn, có thể đây là dấu hiệu cho thấy màng RO đã bị tắc hoặc bị hư hỏng.
– Giảm chất lượng nước: Nếu nước sản xuất có vị lạ hoặc màu sắc khác thường, hoặc chứa các hạt đục hoặc tảo, đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy màng RO đã bị hư hỏng hoặc cần được làm sạch.
– Áp lực nước giảm: Nếu áp lực nước đầu ra của hệ thống RO giảm, đây có thể là do màng RO bị tắc hoặc bị hư hỏng.
– Thời gian sử dụng: Nếu hệ thống RO đã được sử dụng trong khoảng 1 năm mà chưa được thay màng, đó là thời gian lý tưởng để thay màng RO.

Các loại màng RO

Những điều cần lưu ý khi thay thế màng RO cho máy lọc nước

Mỗi sản phẩm máy lọc nước có cấu tạo khác nhau cũng như hệ thống lõi lọc khác nhau. Các loại lõi lọc đều được nhà sản xuất ghi rõ thời hạn sử dụng trên bao bì. Ngoài ra, chất lượng sử dụng của lõi lọc còn phụ thuộc vào tính chất của nguồn nước đầu vào

Khi thay thế màng RO cho máy lọc nước, người dùng nên kiểm tra một số thông tin như:

– Mức độ tạp chất của nguồn nước đầu vào
– Lượng nước trung bình phù hợp với nhu cầu sử dụng
– Công suất của hệ thống lọc

Thông thường, một hệ thống lọc nước sẽ bao gồm nhiều lõi lọc với những chức năng khác nhau. Thời hạn thay thế của lõi lọc cũng có sự khác biệt. Người dùng cần kiểm tra kỹ toàn bộ hệ thống để đưa ra giải pháp tốt nhất

Để đảm bảo hoạt động hiệu quả và độ bền của hệ thống xử lý nước, cần thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống, bao gồm thay thế màng RO khi cần thiết..
Để duy trì khả năng hoạt động của máy lọc nước công nghiệp, người dùng cần lưu ý thời gian thay thế các lõi lọc. Nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng lõi lọc hoạt động tốt trong quá trình sử dụng.

>>>>>> Long Phú chuyên cung cấp và hỗ trợ kiểm tra hệ thống lọc cũng như màng lọc RO. Nhận tư vấn và báo giá chi tiết tại đây: Lọc nước RO Long Phú

error: