Hướng dẫn vận hành hệ thống xử lý nước RO 2 cấp công suất 3000 lít/giờ

4.9/5 - (105 bình chọn)

Long Phú xin gửi đến quý khách hàng bản hướng dẫn vận hành hệ thống xử lý nước RO 2 cấp công suất 3000 lít/giờ (3m3/h) do chúng tôi thiết kế. Các quy trình vận hành tuân theo các trình tự nhằm đưa hệ thống đi vào hoạt động ổn định, cũng như kiểm soát hệ thống khi cần thiết. Với bài viết thực tế này, chúng tôi hy vọng giúp cho quý khách hàng chủ động trong việc quản lý, vận hành trơn chu cho hệ thống đang sử dụng.

I. Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước RO 2 cấp công suất 3000l/h (3m3/h)

Quy trình vận hành hệ thống RO 2 cấp cũng giống với các hệ thống lọc nước công nghiệp khác. Đều bao gồm các thao tác như: sục rửa vật liệu, hoàn nguyên vật liệu, điều chỉnh các thông số trên đồng hồ (áp suất dòng nước,..), đưa hệ thống vào trạng thái hoạt động, dừng hệ thống khi có sự cố hoặc để bảo trì, bảo dưỡng,…

Lưu ý: Về cơ bản, các thao tác vận hành hệ thống lọc nước công nghiệp đều có các quy tắc, thao tác chung. Tuy nhiên, bản hướng dẫn vận hành này có các kí hiệu, gọi tên dựa trên sơ đồ thiết kế hệ thống được cung cấp bởi Long Phú có thể có đôi chút khác về cách đặt tên thiết bị và thông số hiệu chỉnh hiệu giúp quá trình vận hành được hiệu quả, đơn giản và dễ hiểu hơn. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận kĩ thuật để được hướng dẫn và nhận bản thiết kế ứng với quy trình vận hành.

Xem hệ thống RO 2 cấp 3m3/h đã chuyển giao cho nhà máy tại đây:

https://locnuocro.com.vn/he-thong-r-o-2-cap-loc-3m%c2%b3-h-cong-ty-tnhh-phu-tung-xe-may-o-to-showa-viet-nam/

Lắp đặt hệ thống lọc nước R.O 2 cấp công suất 3000 Lít/giờ
Lắp đặt hệ thống lọc nước R.O 2 cấp công suất 3000 Lít/giờ

II. Các thao tác vận hành hệ thống lọc nước RO 2 cấp 3m3/h

   1. Nguyên tắc vận hành hệ thống RO 2 cấp và một số lưu ý

– Thông thường hệ thống R.O 2 cấp 3m3/h này được thiết kế để vận hành hoàn toàn tự động. Ta chỉ cần bổ xung 10kg muối (NaCl) vào thùng chứa dung dịch hoàn nguyên ba ngày một lần.
– Khi hệ thống gặp sự cố hoặc bị hiệu chỉnh sai số với hướng dẫn thì chúng ta cần thực hiện lại quá trình vận hành từ đâu theo hướng dẫn dưới đây:
1 – Cấp nguồn điện 3 pha 380V cho tủ điều khiển
2 – Cấp nguồn nước có áp khoảng 3kg/cm2 (của nhà máy) cho hệ thống
3 – Kiểm tra tất cả hệ thống van thường đóng và van thường mở đã được vặn đúng vị trí chưa? (riêng 2 van ở bồn chứa cấp cho hai bơm trục đứng được mở đến vạch đánh dấu trên van). Bật Atomat (tổng), sau đó bật Atomat (nguồn tiền lọc) cấp cho hệ thống lọc thô hoạt động. Lúc này nước từ nguồn cấp nhà máy được xử lý lọc thô qua 3 cột lọc và 1 phin lọc PP 5micron xong được chứa vào bồn chứa nước lọc thô.
4 – Xoay công tắc Bơm 1 sang vị trí A. Điều chỉnh van điều tiết R.O 1 sao cho áp suất (ở đồng hồ áp bên dưới van) đạt trong khoảng từ 8 đến 12kg/cm2 (đã được dán vạch giới hạn). Lúc này nước ở trong lưu lượng kế thải R.O 1 có chỉ số trong khoảng từ 50l/phút đến 100l/phút và nước ở lưu lượng kế thành phẩm R.O 1 có chỉ số khoảng 30 đến 80l/phút (nếu dưới 30 là máy R.O bị tắc cần phải rửa hóa chất tuần hoàn hoặc thay thế). Sau đó nước thành phẩm R.O 1 được chứa vào bồn R.O 1
5 – Xoay công tắc Bơm 2 sang vị trí A. Điều chỉnh van điều tiết R.O 2 sao cho áp suất (ở đồng hồ ngay bên dưới van) đạt trong khoảng từ 8 đến 12kg/cm2 (đã được dán vạch giới hạn). Lúc này, nước ở trong lưu lương kế thải R.O 2 có chỉ số trong khoảng từ 30l/phút đến 50l/phút và nước ở trong lưu lượng kế R.O 2 có chỉ số khoảng 20l/phút đến 50l/phút (nếu dưới 20l/phút là máy bị tắc cần phải rửa hóa chất thuần hoàn hoặc thay mới). Sau đó nước thành phẩm R.O 2 được chứa vào bồn thành phẩm.

   2. Cần dừng hoạt động hệ thống để kiểm tra, khắc phục khi có sự cố

– Khi hệ thống xảy ra sự cố như: xì nước, không có nước hoặc các sự cố báo lỗi tủ điều khiển thì tiến hành ngắt điện hoặc nước của hệ thống để tiến hành kiểm tra và khắc phục. Cần liên hệ với nhà cũng cấp hoặc các đơn vị chuyên nghiệp để được tư vấn và đưa ra hướng giải quyết phù hợp và kịp thời. Tránh phát sinh hỏng hóc không đáng có.

Liên hệ nhận sơ đồ thiết kế và hướng dẫn vận hành hệ thống RO 2 cấp 3m3/h

Hệ thống RO 2 cấp 3m3/h là hệ thống thiết kế công nghệ chuyên ngành, không tránh khỏi những trục trặc nhỏ trong quá trình vận hành khai thác sử dụng. Khi có vấn đề phát sinh sự cố vui lòng liên hệ theo số 0975.831.555 hoặc 0984.370.370 – để được phục vụ, hướng dẫn kịp thời 24/7. Xin cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm!

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Long Phú
Trụ sở: số 11, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Phone: 024.3234.3888 / Hotline: 0984.370.370
VPĐD phía Nam: 34 Đoàn Giỏi, Sơn Kỳ, Tân Phú, HCM
GĐKT KV phía Nam: 0975 831 555 - Mr Hà
Website: https://locnuocro.com.vn/
FB: https://www.facebook.com/moitruonglongphu
Email: longphujsc@gmail.com