Hệ thống R.O 2 cấp lọc là gì? Tại sao phải sử dụng hệ R.O 2 cấp? Ứng dụng của R.O 2 cấp trong sản xuất

4.9/5 - (7 bình chọn)

Hệ thống R.O 2 cấp lọc là hệ thống lọc nước sử dụng 2 giai đoạn lọc thẩm thấu ngược của màng R.O. Nước sau khi đi qua màng R.O cấp 1 sẽ được đưa về bồn trung chuyển để rồi tiếp tục được đưa qua màng lọc R.O cấp 2. Qua 2 giai đoạn lọc, nước đạt được nước thành phẩm là nước tinh khiết R.O cấp 2.

Tại sao cần phải sử dụng hệ R.O 2 cấp trong xử lý nước cấp trong sản xuất

Hệ thống R.O 2 cấp là gì?

R.O 2 cấp là hệ thống lọc nước theo công nghệ R.O. Trong quy trình này, màng lọc thẩm thấu ngược R.O được sử dụng 2 lần, nước thành phẩm đạt tiêu chuẩn là nước tinh khiết.

Khái niệm về công nghệ lọc nước R.O

Công nghệ lọc nước RO thẩm thấu ngược (Tiếng Anh là Reverse Osmosis) là phương pháp lọc nước sử dụng màng lọc thẩm thấu để loại bỏ mọi phân tử có kích thước lớn hơn nước (H2O), nước sẽ được đẩy qua màng lọc nhờ áp lực thẩm thấu, màng lọc thẩm thấu sẽ giữ lại tất cả các tạp chất bẩn bao gồm tạp chất có trong nước, hóa chất độc hại, vi rút vi khuẩn,… và được đưa ra khỏi màng lọc qua đường nước thải.

Tham khảo:

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC R.O

Thẩm thấu ngược bao gồm một quá trình làm sạch nước ban đầu được phát triển để khử muối có trong nước biển. Ý tưởng tạo ra quá trình này là làm cho nước biển có thể sử dụng được cho các hoạt động của cuộc sống như uống, giặt giũ, tái chế và thậm chí là sản xuất năng lượng. Quá trình này đã rất thành công và nó hoạt động một cách hiệu quả trong việc loại bỏ muối và các khoáng chất biển khác ra khỏi nước biển. Các nhà máy xử lý nước và các hệ thống thiết bị làm sạch đã sử dụng nhiều quá trình thẩm thấu ngược để lọc sạch và làm thanh khiết nước.

Hệ thống sử dụng 2 cấp lọc R.O

Là hệ thống lọc nước theo công nghệ thẩm thấu ngược R.O, nhưng trong hệ thống này, người ta sử dụng màng R.O trong 2 giai đoạn lọc trong cùng một hệ thống. Nước sau khi được lọc qua các màng R.O ở giai đoạn 1 sẽ tiếp tục được cho đi qua các màng R.O ở giai đoạn 2. Qua quá trình này, nước qua màng R.O cấp 1 và màng R.O cấp 2 sẽ ra được nước thành phẩm R.O cấp 2 thực sự tinh khiết.

Tham khảo:

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT RO 2 CẤP TRONG SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM

Tại sao cần sử dụng R.O 2 cấp xử lý nước cấp trong sản xuất

Hệ thống R.O 2 cấp được sử dụng cho các lĩnh vực đòi hỏi nước cấp thực sự tinh khiết, như: ngành sản xuất dược phẩm, y tế, sản xuất linh kiện điện tử, mạ, xi, sản xuất sơn,…

Hệ thống lọc nước tinh khiết R.O 2 cấp 500 lít/h dùng trong ngành dược
Sơ đồ nguyên lý: Hệ thống lọc nước tinh khiết R.O 2 cấp

Ứng dụng của hệ R.O 2 cấp trong sản xuất

Trong các ngành sản xuất, đối với một số lĩnh vực đòi hỏi cao về nước. Nước cấp cho sản xuất phải đạt được một số chuẩn mực về thông số các thành phần tồn tại trong nước, điện trở suất, độ dẫn điện,… Những yếu tố này được quyết định bởi các thành phần trong nước như: chất rắn không hòa tan trong nước, khoáng chất, ion,…

Với nguyên lý thẩm thấu ngược, khi nước đầu vào được xử lý đi qua màng R.O các cặn bẩn, khoáng chất sẽ được giữ lại, hầu như chỉ có phân tử nước có thể đi qua. Với R.O 2 cấp lọc, nước thành phẩm có thể đạt được ngưỡng siêu tinh khiết đảm bảo cho sản xuất.

Liên hệ nhận hồ sơ công nghệ, báo giá hệ thống lọc nước

Long Phú có 15 năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước cấp, nước thải và môi trường. Với đội ngũ kĩ thuật có kinh nghiệm, chuyên môn cao phụ trách bảo hành bảo dưỡng các sản phẩm của công ty. Quý khách có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa, nâng cấp hệ thống lọc nước công nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn!

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Long Phú
Trụ sở: số 11, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Phone: 024.3234.3888 / Hotline: 0984.370.370
VPĐD phía Nam: 34 Đoàn Giỏi, Sơn Kỳ, Tân Phú, HCM
GĐKT KV phía Nam: 0975 831 555 - Mr Hà
Website: https://locnuocro.com.vn/
FB: https://www.facebook.com/moitruonglongphu
Email: longphujsc@gmail.com