Ứng dụng của cáp quang chống sét OPGW trong viễn thông điện lực

Ứng dụng của cáp quang chống sét OPGW

Cáp quang chống sét OPGW được sử dụng, khai thác tối đa lợi ích của loại cáp này đem lại, điển hình là trong viễn thông điện lực.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được, trên tất cả các đường dây truyền tải điện ở Việt Nam, từ cấp 110kV trở lên đều có lắp đặt, sử dụng cáp quang chống sét OPGW để truyền tải tín hiệu chính vì vậy cáp OPGW còn được gọi với cái tên “cáp quang điện lực” hay “cáp quang treo trên đường điện lực

Cáp quang chống sét OPGW được sử dụng phổ biến trên các đường dây tải điện cao thế từ 110kV đến 500kV. Cáp quang OPGW với đặc tính chống sét nó có thể đảm nhận nhiệm vụ chống sét và truyền thông tin quang nhằm phục vụ cho việc kết nối hệ thống SCADA và thông tin liên lạc.

Tìm hiểu về cáp quang chống sét OPGW dùng trong ngành điện lực
Cáp quang chống sét OPGW đi trên đường dây điện cao thế

Sử dụng cáp điện lực OPGW kết hợp cho thuê đường truyền

Hiện nay, các công ty điện lực ngoài việc phải đưa đủ số sợi quang cần thiết nhằm đảm bảo cho việc truyền thông tin (viễn thông điện lực, giám sát từ xa, truyền thông điều khiển, tự động hóa,…) họ còn tính toán kết hợp để đưa thêm nhiều sợi quang đến mức tối đa trên một đường cáp OPGW nhằm đón bắt xu hướng cho thuê đường truyền trong tương lai trên chính đường cáp này.

Giá trị việc cho thuê đường truyền hay bán quyền khai thác đường truyền sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ đầu tư. Đó cũng là lý do vì sao cáp quang OPGW kết hợp dây chống sét khi treo trên đường điện lực lại ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hơn.

Với nhiều lợi ích đem lại trong việc khai thác truyền tải thông tin trên đường dây điện lực của cáp quang chống sét OPGW trong tương lai, cáp OPGW giành được sự quan tâm lớn của các chủ đầu tư đưa vào sử dụng trong các dự án lớn.

Ứng dụng của cáp OPGW trong lĩnh vực viễn thông:

+ Sử dụng để truyền tải, điều khiển hệ thống lưới điện các trạm điện hoặc hệ thống lưới điện quốc gia
+ Cho các nhà mạng hoặc đơn vị viễn thông thuê đường truyền nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng viễn thông
+ Tín hiệu internet toàn quốc, các đường cáp quang quân sự, quốc phòng, công an, tình báo

Với nhiều ưu điểm vượt trội đáp ứng được các yêu cầu đặc thù của việc truyền tải thông tin, cáp quang chống sét OPGW là loại cáp quang không thể thiếu trong các dự án viễn thông, đặc biệt là trong ngành điện lực.

Tìm hiểu về cáp quang chống sét OPGW dùng trong ngành điện lực
Cáp quang chống sét OPGW dùng trong viễn thông điện lực

Liên hệ để biết thêm thông tin về cáp OPGW

Quý khách đang triển khai dự án điện lực, dự án viễn thông có nhu cầu sử dụng cáp chống sét OPGW vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như nhận hỗ trợ tư vấn, báo giá các loại cáp quang OPGW được phân phối tại Long Phú.

Tham khảo báo giá các loại cáp quang sử dụng trong viễn thông tại đây:

https://locnuocro.com.vn/thietbimang/cap-quang/

Công ty Cổ phần Long Phú
Trụ sở: Số 11, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://locnuocro.com.vn/thietbimang/
Email: longphujsc.lp@gmail.com