Dây nhảy quang

Dây nhảy quang các loại chính hãng (Singlemode - Multimode - Đầu SC, LC, FC, ST,...)
Dây nhảy quang các loại chính hãng (Singlemode – Multimode – Đầu SC, LC, FC, ST,…)

Giới thiệu chung về dây nhảy quang – Fiber Optic Patchcord

Dây nhảy quang các loại chính hãng, giá rẻ
Dây nhảy quang các loại chính hãng, giá rẻ

Dây nhảy quang là gì?

Dây nhảy quang – tên tiếng anh là “fiber optic pathcord“. Cũng giống với chức năng của dây nhảy mạng, nhưng khác với dây nhảy mạng để kết nối các thiết bị sử dụng cáp đồng, Loại dây nhảy này được thiết kế là lõi sợi quang dùng để kết nối các thiết bị mạng mạng quang với nhau như: hộp phối quang ( ODF quang), swtich quang, modem quang, converter quang,… hay tất cả các thiết bị truyền dẫn tín hiệu trong hệ thống mạng cáp quang.

Ngoài các loại dây nhảy quang được dùng phổ biến trong các hệ thống mạng còn có các loại dây nhảy sợi quang với cấu trúc đặc biệt chuyên dụng trong các khu công nghiệp, hầm lò: dây nhảy chống cháy nổ, chống chuột,… cùng các loại đầu kết nối riêng với các thiết bị đặc biệt.

Dây nhảy quang đem lại sự tiện lợi, ổn định trong việc lắp đặt thi công, đấu nối các thiết bị trong hệ thống mạng.

Dây nhảy quang có những loại nào?

Giống với cáp quang, dây nhảy sợi quang được chia thành nhiều loại theo cấu trúc và từng ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào từng hệ thống mà người ta sản xuất các loại dây nhảy có cấu tạo và đặc điểm khác nhau:

Dây nhảy quang Single mode (SM)

Dây nhảy Single mode (SM) có lõi sợi quang single mode đường kính 9 micromet; được bao bọc bởi ống đệm lỏng có đường kính 125 micromet. Tiếp đến là một lớp vỏ ngoài có đường kính 2milimet hoặc 3 milimet. Quy chuẩn chung để nhận biết dây nhảy single mode là sợi dây có màu vàng tươi.

Xem các sản phẩm dây nhảy quang singlemode tại đây:

https://locnuocro.com.vn/thietbimang/day-nhay-quang-single-mode/

Dây nhảy quang Multimode (MM)

Dây nhảy Multimode (MM) có lõi sợi quang Multimode đường kính 50 micromet hoặc 62.5 micromet; vẫn được đặt trong ống lỏng đường kính 125 micromet, vỏ ngoài 2.0 hoặc 3.0 milimet. Loại dây nhảy quang multimode có màu cam.

Xem các sản phẩm dây nhảy quang singlemode tại đây:

https://locnuocro.com.vn/thietbimang/day-nhay-quang-multi-mode/

Dây nhảy quang các loại chính hãng, giá rẻ
Dây nhảy quang các loại chính hãng

Dây nhảy quang OM3, OM4

Dây nhảy quang OM3 , OM4 vẫn thuộc dòng dây nhảy Multimode nhưng cao cấp hơn bởi đặc tính kỹ thuật và cấu trúc lõi sợi quang; dây nhảy OM3 50/125 đáp ứng được băng thông tối đa 10 Gigabit/giây trong khi đó dây nhảy OM4 truyền dược dữ liệu với tốc độ khủng khiếp 80 gigabit/giây. Chính vì vậy mà giá thành của dây nhảy quang OM3 và OM4 cũng cao hơn tương đối so với dây nhảy SM và MM thông thường. Loại dây nhảy quang OM3 có màu xanh lơ.

Dây nhảy quang khác dây cáp quang ở điểm nào?

Câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc là dây nhảy khác dây cáp quang ở chỗ nào? Về cơ bản, chúng đều có lõi sợi quang là giống nhau; chỉ khác nhau ở cấu trúc vỏ, lớp bảo vệ sợi quang để phù hợp với môi trường hoạt động.

  • Dây nhảy quang được sử dụng trong khoảng cách ngắn; chủ yếu là kết nối các thiết bị ở gần nhau. Vì thế mà dây nhảy có cấu tạo đơn giản hơn, dễ chịu tác động vật lý từ môi trường hơn và chúng chỉ sử dụng ở trong nhà (indoor). Ngược lại, dây cáp quang được thiết kế để truyền tín hiệu quang đi với khoảng cách rất xa từ vài trăm mét đến vài trăm kilomet, được bảo vệ bởi lớp vỏ cứng và cực kỳ chắc chắn, đối với cáp quang còn tùy vào nhu cầu sử dụng mà người ta sản xuất các loại cáp quang chuyên dụng như cáp quang treo, cáp quang luồn cống, cáp quang chôn trực tiếp hay cáp quang khoảng vượt để phù hợp với tất cả điều kiện khắt khe của môi trường, hệ thống mạng cáp quang.

Dây nhảy quang được ứng dụng như thế nào?

  • Dây nhảy quang được ứng dụng chủ yếu trong các hệ thống server, nó dùng để kết nối các thiết bị với nhau như switch với swich, converter với ODF, ODF với modem quang…. đem lại sự tiện lợi, ổn định cao cho việc lắp đặt thi công mạng cáp quang.

Mua dây nhảy quang nên lưu ý những vấn đề gì? Hướng dẫn cách lựa chọn dây nhảy quang phù hợp

Khi lựa chọn mua dây nhảy quang, cần đặc biệt quan tâm đến cấu trúc hệ thống, tính tương thích (tốc độ truyền tín hiệu, đầu kết nối,…) của các thiết bị với dây nhảy. Ví dụ: thiết bị quang trong hệ thống sử dụng loại dây nhảy nào? (dây nhảy singlemode hay multimode, dây nhảy OM2 hay OM3, chuẩn đầu kết nối giữa các thiết bị là gì?) Để chọn được sản phẩm chính xác mà hệ thống cần. Việc này nếu quý khách hàng không nắm rõ có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên hỗ trợ của chúng tôi để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Lưu ý tiếp theo khi lựa chọn dây nhảy khi đã biết phải sử dụng loại nào đó là phân biệt dây bằng màu sắc để tránh mua nhầm sản phẩm: Theo quy chuẩn chung thì dây nhảy quang single mode có màu vàng, dây nhảy quang Multimode có màu cam, dây nhảy quang OM3 có màu xanh dương.

Địa chỉ, đơn vị bán, phân phối dây nhảy quang chính hãng

Viễn thông Long Phú chuyên cung cấp các loại dây nhảy quang single mode, Dây nhảy multimode , dây nhảy OM3 , dây nhảy OM4 với các loại chuẩn SC. FC, LC, ST với chiều dài tùy chọn, chuẩn 2.0 hoặc 3 có giấy tờ đầy đủ.

Dây nhảy quang sản xuất tại Việt Nam chất lượng cao, hoặc hàng nhập khẩu chính hãng, các loại dây nhảy có vỏ bọc, có kẹp đầu, chiều dài theo yêu cầu của khách hàng. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.