Converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện

Converter quang - bộ chuyển đổi quang điện chính hãng, giá rẻ
Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện chính hãng | B-TON – 3Onedata – Optone

Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện là gì? Phân loại và ứng dụng của bộ chuyển đổi quang điện trong hệ thống mạng LAN – QUANG

Giới thiệu chung về Converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện

Converter quang - bộ chuyển đổi quang điện B-TON chính hãng, giá rẻ
Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện B-TON chính hãng

Converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

Bộ chuyển đổi quang điện (Converter quang) là bộ chuyển đổi tín hiệu cáp quang sang cáp đồng và ngược lại (chuyển từ tín hiệu Ethernet quang thành tín hiệu Ethernet điện – giao diện cổng RJ45). Về mặt kỹ thuật có rất nhiều thiết bị chuyển đổi quang điện như vậy và thường để phận biệt chúng ta phải gọi tên thiết bị gắn với dạng chuẩn điện mà thiết bị đó chuyển đổi sang, ví dụ: converter quang E1, converter quang Ethernet, converter quang RS422, RS232, RS485, converter quang video audio,… Những loại converter quang này có các chuẩn đầu kết nối cũng như chức năng chuyển đổi tín hiệu khác nhau (Loại converter quang sử dụng 1 sợi quang, converter quang sử 2 sợi, Converter quang sử dụng sợi quang singlemode hoặc multimode, tốc độ 100Mbps hay 1000Mbps, Converter quang chuyển đổi tín hiệu mạng, chuyển đổi tín hiệu âm thanh, tín hiệu video,…)

Thiết bị Converter quang rất thông dụng và không thể thiếu trong hệ thống mạng cáp quang hiện nay. Bộ chuyển đổi quang điện được sản xuất với nhiều chủng loại đáp ứng đầy đủ yêu cầu của hệ thống. Các hãng sản xuất converter quang nổi tiếng như: B-TON, 3Onedata, Optone, TP-Link, Net-Link,… mẫu mã đa dạng cùng với chất lượng và giá thành khác nhau. Quý khách hàng cần đặc biết chú ý khi chọn lựa Converter quang để có được sản phẩm có giá thành tốt và phù hợp đem lại sự hoạt động ổn định của hệ thống mạng của mình.

Hiện nay, Long Phú JSC đang là nhà phân phối chính sản phẩm converter quang – bộ chuyển đổi quang điện của B-TON, các dòng sản phẩm của B-TON đã được kiểm nghiệm thực tế. Converter quang B-TON với chất lượng ổn định, giá thành hợp lý, đây là sản phẩm rất phù hợp cho các nhà thầu lựa chọn cho các dự án thi công mạng.

Converter quang - bộ chuyển đổi quang điện B-TON chính hãng, giá rẻ
Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện B-TON chính hãng

Ứng dụng của converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện

Bộ chuyển đổi quang điện được sử dụng để kết nối các thiết bị trong hệ thống mạng ở khoảng cách xa đến rất xa (hàng chục đến vài chục kilomet). Trước đây, để kết nối mạng giữa 2 máy tính, 2 switch, 2 mạng nội bộ, về cơ bản là giữa 2 thiết bị dùng chuẩn Ethernet thường sử dụng cáp đồng xoắn cặp (twisted pair) như cáp mạng UTP, STP, FTP…TThế nhưng nhược điểm lớn của cáp đồng xoắn cặp là khoảng cách hoạt động bị hạn chế trong khoảng cách 100m (hoặc có thể lên tới 130m nhưng điều này phụ thuộc vào chất lượng cáp, chất lượng thiết bị Ethernet và thời gian sẽ càng làm tín hiệu trở nên không ổn định) ngoài ra cáp đồng xoắn cặp còn có khả năng bị nhiễu và bị sét lan truyền. Do đó, để khắc phục vấn đề này, người ta sử dụng converter quang để chuyển tín hiệu điện sang tín hiệu quang (ánh sáng) để truyền dẫn tín hiệu đi xa mà không bị suy hao tín hiệu trên đường truyền. Converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện ngày càng được sử dụng rộng rãi, không thể thiếu trong hệ thống mạng quang, mạng LAN-QUANG, hay hệ thống camera quan sát,… Tóm lại, bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị quang không thể thiếu trong hệ thống mạng ngày càng phát triển như hiện nay.

Hiện nay, converter quang được sử dụng dụng chủ yếu trong các trường hợp sau:

KẾT NỐI 2 HAY NHIỀU MẠNG NỘI BỘ (LAN) SỬ DỤNG CONVERTER QUANG ĐIỆN TRÊN NỀN CÁP QUANG

Converter quang điện được dùng trong kết nối hệ thống mạng LAN

Converter quang - bộ chuyển đổi quang điện chính hãng, giá rẻ
Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện dùng trong hệ thống mạng LAN – QUANG

Đặc điểm: kết nối các mạng nội bộ với nhau, giải quyết vấn đề suy hao tín hiệu trên đường truyền so với sử dụng cáp đồng xoắn đôi ở khoảng cách xa, hơn nữa dây cáp quang có độ bền cao có thể đi ngoài trời mà không sợ bị hỏng hóc do mưa nắng, nhiễu điện hoặc các loại gặm nhấm tác động lên. Ngoài ra, chi phí dây cáp quang cũng rẻ hơn cáp đồng.

Thiết bị: 2 Converter quang điện 1 cổng Ethernet. Ví dụ: Converter 3Onedata Multimode 1100M

KẾT NỐI MẠNG INTERNET CÁP QUANG SỬ DỤNG CONVERTER QUANG ĐIỆN KẾT HỢP MODEM QUANG

Converter quang điện dùng trong kết nối hệ thống mạng Internet cáp quang

Converter quang - bộ chuyển đổi quang điện chính hãng, giá rẻ
Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện dùng trong mạng cáp quang internet

Thiết bị: dùng 1 Converter quang điện – Bộ chuyển đổi quang điện, ví dụ: Converter 3Onedata Single mode 1100S

Đặc điểm: Ứng dụng rất nhiều trong FTTH, hỗ trợ việc kết nối Internet cáp quang  tốc độ cao đến từng thuê bao sử dụng dịch vụ, Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện tương thích với các thiết bị trong hệ thống mạng như Modem, Switch.

CONVERTER QUANG DÙNG ĐỂ KẾT NỐI HỆ THỐNG CAMERA IP GIÁM SÁT

Sử dụng Converter quang điện để kết nối Camera IP ở khoảng cách xa

Converter quang - bộ chuyển đổi quang điện chính hãng, giá rẻ
Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện sử dụng trong hệ thống camera quan sát ở khoảng cách xa

Thiết bị: Có thể sử dụng Converter quang điện 1 cổng Ethernet, 2 cổng Ethernet hay 4 cổng Ethernet

Đặc điểm: đảm bảo được tính linh hoạt cho hệ thống giám sát an ninh, Camera IP. Có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu trong khoảng cách xa lên đến vài km. Camera IP với công nghệ kỹ thuật số cho chất lượng hình ảnh hơn hẳn so những chiếc camera analog, Camera IP hỗ trợ được tương tác âm thanh 2 chiều do đó nên cần băng thông lớn, giải pháp được sử dụng trên nền cáp quang kết hợp với Media Converter quang điện – bộ chuyển đổi quang là một giải pháp giúp giảm chi phí mà vẫn luôn đảm bảo sự ổn định về chất lượng.

CONVERTER QUANG DÙNG TRONG KẾT NỐI HỆ THỐNG TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN – TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN

Sử dụng Converter quang điện trong hệ thống truyền thông đa phương tiện

Converter quang - bộ chuyển đổi quang điện chính hãng, giá rẻ
Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện trong hệ thống truyền thông đa phương tiện

Thiết bị: 2 Converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện

Đặc điểm: Hệ thống thông tin đa chức năng, tất cả được nằm trong một mạng bao gồm âm thanh, hình ảnh, dữ liệu được truyền với khoảng cách rất xa. Sử dụng bộ chuyển đổi quang điện để truyền tín hiệu từ các điểm cầu tới các thiết bị truyền hình trực tuyến như: Polycom, Amly, Cisco SX20 Tivi, Loa. Tạo ra một giải pháp truyền thông đa phương tiện truyền âm thanh, hình ảnh phục vụ cho các hội nghị truyền hình với chất lượng cao và ổn định.

DÙNG CONVERTER QUANG ĐIỆN – BỘ CHUYỂN ĐỔI QUANG ĐỂ CHIA CÁC MẠNG LAN ẢO (VLAN)

Chia mạng LAN ảo (VLAN) trong mạng dùng Converter quang điện

Converter quang - bộ chuyển đổi quang điện chính hãng, giá rẻ
Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện trong hệ thống chia mạng LAN ảo (VLAN)

Thiết bị: 2 Converter quang điện 2 cổng Ethernet chia 2 VLAN hoặc 2 Converter quang điện 4 cổng Ethernet để chia 4 VLAN.

Đặc điểm: Đây là một trong những chức năng lớn trong công nghệ chuyển mạch Ethernet. Về mặt vật lý thì làm việc trên một Converter quang điện nhưng về mặt logic thì là 2 mạng LAN khác nhau. Giải pháp khi một lượng máy tính tham gia trong mạng LAN quá lớn giúp tiết kiệm cho băng thông cho hệ thống mạng, nâng cao tính bảo mật, dễ dạng thêm máy tính vào mạng khi cần thiết.

DÙNG CONVERTER QUANG ĐIỆN – BỘ CHUYỂN ĐỔI QUANG ĐỂ TẠO MẠNG VÒNG DỰ PHÒNG

Dùng Converter quang điện 2 cổng quang để tạo ra thêm một đường Backup.

Converter quang - bộ chuyển đổi quang điện chính hãng, giá rẻ
Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện dùng trong hệ thống mạng dự phòng

Thiết bị: 2 bộ Converter quang điện 2 cổng quang.

Đặc điểm: Với Converter quang điện 2 cổng quang, ta kéo thêm một đường cáp quang nối 2 bộ chuyển đổi quang điện với nhau để tạo thành một vòng khép kín. Khi đó tạo nên một giải pháp dự phòng cho mạng khi có sự cố tại một đường cáp quang, đường Back-up sẽ hoạt động giúp mạng không bị gián đoạn, hoạt động liên tục khi có sự cố xảy ra.

MỞ RỘNG HỆ THỐNG MẠNG NỘI BỘ LAN SỬ DỤNG CONVERTER QUANG ĐIỆN 2 CỔNG QUANG

Kết nối các Site mạng bằng Converter quang điện 2 cổng quang

Converter quang - bộ chuyển đổi quang điện chính hãng, giá rẻ
Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện sử dụng kết nối các Site mạng

Thiết bị: Dùng Converter quang điện 2 cổng Ethernet

Đặc điểm: Kết nối các hệ thống mạng nội bộ LAN lại với nhau để tạo thành hệ thống mạng LAN nối tiếp thống nhất. Từ đó dễ dàng mở rộng kết nối khi cần bằng cách sử dụng thêm Converter quang điện.

Với hệ thống sử dụng nhiều converter quang – bộ chuyển đổi quang điện, người ta sử dụng bộ khay nguồn tập chung cho các converter quang, khay nguồn tập chung này đem lại sự tiện lợi, gọn nhẹ và tính thẩm mỹ cao cho hệ thống.

Phân loại Converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện

Hiện nay có hai loại cáp quang thông dụng là cáp quang singlemode và cáp quang multimode vì vậy các hãng xuất cũng có 2 loại converter quang tương ứng với từng loại cáp quang này. Dùng cáp quang đơn mốt (singlemode) hay đa mốt (multimode) điều đó phụ thuộc vào yêu cầu của thực tế cụ thể ở đây là khoảng cách truyền tín hiệu.

Trên lý thuyết với khoảng cách giữa 2 điểm cần kết nối nhỏ hơn 2km thì nên dùng cáp quang multimode, nếu khoảng cách lớn hơn 2km thì dùng cáp singlemode. Tuy nhiên hiện nay cáp quang singlemode được sản xuất và sử dụng nhiều cho các nhà mạng và triển khai dịch vụ Internet cho nên giá  dây cáp quang singlemode cũng khá rẻ, giá chỉ tương đương cáp mạng UTP hoặc cáp đồng trục dành cho camera analog/ truyền hình cáp nếu không muốn nói là rẻ hơn. Tùy và yêu cầu từng hệ thống mà sử dụng loại converter quang 1 sợi hay 2 sợi, cáp singlemode hay cáp multimode, loại converter quang tốc độc 100Mbps hay 1000Mbps để giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được sự ổn định và yêu cầu của hệ thống.

Converter quang - bộ chuyển đổi quang điện B-TON chính hãng, giá rẻ
Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện B-TON chính hãng

Địa chỉ bán, phân phối Converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện chính hãng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bộ chuyển đổi quang điện của các thương hiệu lớn như:  B-Ton, 3Onedata, TP-Link, Optone,… để khách hàng có nhiều sự lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện theo đúng nhu cầu cũng như phù hợp với hạ tầng mạng của mình. Viễn thông Long Phú chuyên phân phối converter quang – bộ chuyển đổi quang điện chính hãng đầy đủ giấy tờ xuất xứ CO, CQ. Đội ngũ kĩ thuật tư vấn giải pháp, thi công hệ thống mạng chuyên nghiệp tận tình sẽ giúp khách hàng có những lựa chọn phù hợp nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách chat hoặc gọi theo số hotline trên website để được tư vấn miến phí về sản phẩm cũng như giải pháp tối ưu nhất cho hệt thống và nhận những ưu đãi hấp dẫn.