Xử lý nước giếng khoan nhanh chóng hiệu quả

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm nguồn nước của nước ta ngày càng nghiêm trọng. Và hiện trạng Giếng khoan bị nhiễm phèn luôn là nỗi ám ảnh trong sinh hoạt của người dân. Vậy có cách gì để xử lý nước giếng khoan hiệu quả?

Dây chuyền xử lý nước giếng khoan công suất 7m3h
Dây chuyền xử lý nước giếng khoan 

Với tình trạng nhiễm phèn, các cặn sắt, asen hoặc các kim loại, ngoài việc bỏ ra vài triệu tới chục triệu để sở hữu các thiết bị máy lọc công nghiệp để xử lý nước giếng khoan, ta có thể dùng phương pháp thủ công thực sự hiệu quả mà có thể tiết kiệm chi phí.

Phương pháp xử lý nước giếng khoan hiệu quả

Để có nguồn nước ngầm sạch sử dụng, ở một số huyện ngoại thành TP.HCM người dân thường dùng các biện pháp truyền thống như lắng vôi, tro, phèn chua hoặc sử dụng các thiết bị lọc nước nhập từ nước ngoài, hóa chất đắt tiền để khử phèn. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém. Chúng ta có thể lọc phèn bằng phương pháp đơn giản sau:

Trộn hỗn hợp gồm đất sét và mùn cưa. Sau đó, tạo hình trũng giống như chiếc chậu để thuận lợi cho việc sử dụng. Tiếp theo được đem đi nung như nung gốm, mục đích chính là tạo độ cứng cho vật, trong quá trình nung cháy, mùn cưa sẽ bị cháy , tạo ra các lỗ nhỏ li ti để lọc nước, những lỗ này có khả năng giữ lại những tạp chất, lọc nước sạch đến hơn 90%, ngoài ra, mùn cháy sẽ tạo ra hợp chất có khả năng giống như than hoạt tính, than antraxit, có thể  lọc nước phèn, lọc nước nhiễm hóa chất…..suất xử lý lọc nước nhiễm phèn.

Chiếc chậu lọc nước này được tráng một lớp bạc nano bao phủ bên ngoài có tác dụng diệt khuẩn, hiệu suất đạt đên 99,9 %. Ngoài chiếc chậu này, một loại vật liệu lọc nước mới cũng có khả năng khử khuẩn rất hiệu quả trong môi trường nước đó là hạt MadiDrops. Loại này chỉ cần cho vào nước đã qua quá trình lọc, với cấu trúc nhỏ, linh hoạt, chũng giúp khử các tác nhân gây bệnh cho cơ thể một cách hiệu quả nhất

Ngoài khả năng xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn, bộ lọc này còn có khả năng xử lý được các chỉ tiêu như clo, độ đục, mùi hôi trong nước

Ý kiến chuyên gia về xử lý nước giếng khoan

Tiến sĩ Tô Thị Hiền, Trưởng khoa Môi trường – Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, đánh giá: “Bộ lọc có khả năng xử lý phèn rất tốt so với các phương pháp hiện tại mà người dân ở những vùng có nguồn nước nhiễm phèn đang áp dụng. Cụ thể, khả năng xử lý sắt đạt hiệu suất rất cao và mẫu nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn chất lượng. Ngoài ra, bộ lọc cũng xử lý khá tốt các ion ammonium, chloride, độ đục, độ cứng… Với khả năng xử lý tốt phèn sắt như thế thì việc ứng dụng bộ lọc đất sét nung vào việc xử lý nước vùng nông thôn nhiễm phèn là hoàn toàn khả thi. Hơn nữa, phương pháp chế tạo bộ lọc đơn giản nên chi phí khá thấp, phù hợp với người dân vùng nông thôn”.

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Long Phú
Trụ sở: số 11, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Phone: 024.3234.3888 / Hotline: 0984.370.370
VPĐD phía Nam: 34 Đoàn Giỏi, Sơn Kỳ, Tân Phú, HCM
GĐKT KV phía Nam: 0975 831 555 - Mr Hà
Website: https://locnuocro.com.vn/
FB: https://www.facebook.com/moitruonglongphu
Email: longphujsc@gmail.com