Kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai – Xây dựng mô hình, chi phí lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết

Chi phí lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết và vốn đầu tư ban đầu để một cơ sở kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai

Mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình cần bao nhiêu vốn

Mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình cần bao nhiêu vốn? Chi phí lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai bao nhiêu tiền? Đây là thắc mắc đầu tiên mà những nhà doanh nghiệp đang muốn kinh doanh về lĩnh vực nước uống đóng chai. Đây là một ngành có thể nói là siêu lợi nhuận. Vì khi nguồn nước bị ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng và giải pháp an toàn chính là sử dụng nước uống đóng bình. Việc kinh doanh cơ sở sản xuất nước uống đóng bình hàng năm đều thu hút rất nhiều nhà đầu tư mới.

Cho dù kinh tế càng ngày càng thấp thì nước uống vẫn là ngành hấp dẫn để đầu tư. Do có nhiều nhà đầu tư nên để trụ vững và phát triển trong lĩnh vực này thì các nhà đầu tư phải tính toán kỹ lưỡng, lựa chọn cẩn trọng về kỹ thuật, công nghệ, thiết bị và dây chuyền sản xuất. Và để bạn không phải bỡ ngỡ khi bắt tay vào thực hiện thì hãy tham khảo qua bài viết sau để nắm được cơ bản về số vốn đầu tư kinh doanh cũng như chi phí lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết chất lượng và hoạt động ổn định lâu dài cho cơ sở sản xuất nước uống.

Chi phí lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai
Dây chuyền, hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Tìm hiểu về dây chuyền và chi phí lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết

Dây chuyền, hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình có 4 hệ thống là hệ thống tiền xử lý, hệ thống chính là hệ thống R.O (viết tắt của Reverse Osmosis có nghĩa là thẩm thấu ngược), hệ thống khử khuẩn và vi sinh, hệ thống dàn chiết rót và đóng bình. Mỗi một hệ thống đều có những quy trình khác nhau.

Hệ thống sản xuất nước tinh khiết, nước uống đóng bình, đóng chai bao gồm các giai đoạn

Hệ thống tiền xử lý (xử lý thô nước đầu nguồn)

Phần này gọi là phần xử lý thô: nước được đẩy lên hệ thống nhờ bơm đẩy đầu nguồn vào bồn chứa nước chưa xử lý (là nước máy, nước giếng). Sau đó tuỳ theo công suất nước xử lý và nguồn nước đầu vào có các tính chất về lượng phèn, cặn, mùi,…mà sẽ sử dụng số lượng và kích thước của cột khác nhau. Trên bộ cột lọc này có van khoá, thông thường sẽ dùng loại van cơ vì nó có ưu điểm dễ vận hành, dễ sửa chữa thay thế khi bị hư hỏng cùng với mức kinh phí phù hợp hơn là van khoá tự động. Thùng chứa dung dịch tái sinh: chứa 1001 dung dịch được đựng trong bình nhựa trong đó bao gồm 10% dd muối ăn NaCl. Nó sử dụng cho cột lọc Resin làm mềm nước nên khi vận hành hệ thống sẽ được tái sinh. Sau đó sẽ kiểm tra định kỳ 1 lần/ ngày tái sinh. Trước khi cho vào bồn chứa trung gian bộ lọc cặn và khử mùi H2S 3 lõi lọc sẽ giúp lọc hoàn toàn cặn và giúp xử lý nước được đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất.

Hệ thống lọc chính (hệ thống lọc nước tinh khiết R.O)

Hệ thống máy lọc nước RO là giai đoạn chính trong quy trình sản xuất nước tính khiết, giai đoạn này quyết định phần lớn chất lượng của nươc thành phẩm. Nước từ bồn chứa trung gian đưa vào cột lọc cặn nhờ bơm đẩy trung gian đầu inox trước khi đưa vào hệ thống màng lọc R.O. Ở một số công ty nhằm tiết kiệm chi phí nên sẽ không sử dụng bồn chứa trung gian việc này sẽ làm cho bơm mau hư do làm việc quá tải, bị nghẹt cặn khi đi qua và làm cho màng lọc mau hư vì các màng lọc R.O có khe lọc màng kích thước nhỏ khoảng 0.0001micron. Màng lọc RO có tác dụng loại bỏ 100% các chất độc, vi khuẩn, virus có trong nước để cho ra nguồn nước thuần khiết đảm bảo an toàn đạt chuẩn của Bộ Y tế về nguồn nước.

Hệ thống khử khuẩn và vi sinh

Hệ thống này được hỗ trợ thiết bị tạo ozone để bổ trợ diệt khuẩn, tiệt trùng nước. Nước từ bồn chứa nhờ lực đẩy của bơm chiết rót đầu inox sẽ qua hệ thống lọc cặn tinh làm giảm lượng nước cũng như là áp lực qua đèn tránh làm vỡ đèn UV. Bơm chiết rót này có bầu áp tự động. Chọn đèn UV dựa theo công suất và thông số nhằm đảm bảo độ ổn định và chất lượng nguồn nước. Sau khi qua đèn nước sẽ được lọc qua bộ 3 lõi lọc xác khuẩn và hệ thống làm mềm nước nhằm giữ lại xác khuẩn tránh bị hôi nước trước khi đóng bình thành phẩm.

Hệ thống dàn chiết rót đóng bình

Cơ chế để chiết rót là bán tự động gồm có chiết rót bình 21 lít và chiết rót chai Pet (330ml, 500ml, 1500ml). Gồm 3 khâu: xúc rửa bình, chiết rót và đóng nắp tạo thành một dây chuyền sản xuất tự động có khả năng giúp cho doanh nghiệp tự chủ hơn trong việc phân phối lưu lượng sản xuất và tiết kiệm chi phí trong việc nhu cầu sử dụng không cao mà lại đầu tư hệ thống đắt tiền.

Chi phí lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai
Sơ đồ hệ thống sản xuất nước tinh khiết bao gồm hệ thống chiết rót đóng bình

Vạch kế hoạch kinh doanh phù hợp với quy mô cũng như công suất hoạt động của hệ thống sản xuất nước tinh khiết

– Tìm kiếm mặt bằng tiềm năng, tránh những nơi bị ô nhiễm như khu xử lý nước thải, nghĩa trang, kho chứa xăng dầu hay hoá chất,…
– Đăng kí giấy phép kinh doanh nếu chưa đăng ký hoặc có thể đăng ký thêm về ngành kinh doanh nước uống
– Tìm kiếm nguồn nước tốt, nếu có khoan giếng phải xin giấy phép và kiểm tra, kiểm nghiệm tổng thể nguồn nước theo Bộ Y tế
– Đối với dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình có công suất 5000l/h thì phải xây dựng tháp nước và hệ thống đường ống cấp nước
– Phải đảm bảo đủ được nguồn điện để cung cấp phù hợp cho thiết bị
– Cần xác định nguồn nước rồi lựa chọn công nghệ sao cho phù hợp
– Tuỳ vào phạm vi khả năng kinh tế mà lựa chọn mua thiết bị chất lượng tốt nhất
– Trong trường hợp cơ sở sản xuất nước uống đóng bình quy mô vừa và lớn thì nên đầu tư dây chuyền đóng chai tự động
– Chuẩn bị chi phí cho các nguồn vật tư như: vỏ bình, vỏ chai, màng co, tem nhãn,…
– Thiết kế logo và nhãn hiệu
– Lập kế hoạch về nhân sự, tuyển dụng và đào tạo
Trong trường hợp vào những tháng đầu chưa có doanh thu nên chuẩn bị nguồn tài chính đủ để vận hành nhà máy trong ít nhất 6 tháng đầu
Đầu tư máy phát điện dự phòng (nếu cần)

Chi phí lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai
Cơ sở sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai

Chi phí cơ bản để mở cơ sở, hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình theo quy mô nhỏ

– Mặt bằng, vị trí kinh doanh: tuỳ theo chi phí đầu tư và cách bố trí hệ thống hợp lý (diện tích từ 40m2 trở lên)
– Giấy phép đăng ký kinh doanh: khoảng 200.000 đến 500.000đ
– Thi công khoan giếng: khoảng từ 15 triệu
– Chi phí mua bồn chứa nước: khoảng từ 10 – 15 triệu
– Dây chuyền lọc nước RO tinh khiết và hệ thống chiết rót bán tự động: khoảng 90 – 130 triệu (giá sẽ thay đổi phụ thuộc vào tính chất nguồn nước và công suất lọc được yêu cầu
– Chi phí mua vỏ bình vỏ bình 20l: khoảng 5 – 10 triệu
– Chi phí cho lần đầu thiết kế logo, nhãn hiệu, màng co: khoảng 2 – 3 triệu
– Chi phí đăng ký giấy hợp quy: khoảng 3 triệu (tuỳ theo khu vực)
– Chi phí đăng ký giấy An toàn vệ sinh thực phẩm: khoảng 3 – 5 triệu (tuỳ theo khu vực)
– Chi phí cho nhân sự (nhân viên vận hành hệ thống, nhân viên giao hàng, nhân viên đóng gói, quản lý,…)
Chi phí sản xuất được hiểu theo ví dụ sau (đây là ví dụ tham khảo, chi phí được áp dụng với giá cả thực tế thời điểm mở cơ sở sản xuất )
→ Mỗi bình 20 lít có tổng giá thành xuất xưởng là 4.000 – 7.000 đồng
→ Mỗi chai 500ml có tổng giá thành xuất xưởng là 1.200 đồng

Đối với một cơ sở sản xuất nước uống đóng bình với quy mô nhỏ, bán tự động vào tháng thứ 6 đạt được 70% công suất. Trung bình mỗi ngày tiêu thụ được bình 20 lít khoảng 300 bình nước, giá bán ra thị trường là 12.000 đồng/ bình. Vậy doanh thu mỗi tháng sẽ được tính theo công thức: 300 bình x 12.000 x 25 ngày = 90.000.000Đ. Sau khi trừ hết tất cả chi phí, sẽ có người đạt đến 60 triệu đồng lợi nhuận nhưng với một số người chỉ được được khoảng 20 triệu đồng.

Trên đây là những việc cần làm và chi phí cơ bản để mở một cơ sản xuất, kinh doanh nước uống tinh khiết. Tất nhiên là trên lý thuyết, thực tế còn phát sinh một số vấn đề tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện kinh tế,… Bài viết nhằm mục đích giúp bạn đọc nắm được vấn đề và đưa ra quyết định phù hợp khi có ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực nước uống.

Chi phí lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai
Hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Xây dựng mô hình, lựa chọn hệ thống sản xuất nước tinh khiết đủ tiêu chuẩn để tránh rủi do trong quá trình sản xuất

– Chất lượng nước thành phẩm là ưu tiên số 1, đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế quy định.
– Lựa chọn và sử dụng công nghệ không thích hợp với nguồn nước
– Áp dụng các công nghệ lỗi thời, lạc hậu
– Có sự đầu tư vào các thiết bị không đồng bộ, không có chất lượng, thường xuyên phải bảo trì gây trở ngại cho việc sản xuất
– Hệ thống sản xuất nước tinh khiết vận hành hoạt động bất ổn sẽ cho ra những sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh
– Chỉ chú trọng vào việc cạnh tranh giá cả mà không tập trung vào duy trì chất lượng.

Chi phí lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai
Lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai

Lắp đặt dây chuyền, hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai uy tín, chất lượng ở đâu?

Bài viết trên cung cấp những thông tin cần biết trước khi mở một cơ sở kinh doanh nước uống, lắp đặt một dây chuyền, hệ thống sản xuất nước tinh khiết. Trên thực tế mức vồn đầu tư ban đầu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, quan trọng bạn hiểu và có kế hoạch đầu tư hợp lý, lựa chọn dây chuyền sản xuất có chất lượng, độ ổn định, công suất phù hợp.

>>>> Tham khảo: Hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình công suất 3000l/h

Công ty cổ phần Long Phú luôn đề cao chất lượng sản phẩm, đem lại giải pháp tối ưu và luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp cụ thể, chi tiết phù hợp với mức vốn đầu tư bạn đang có để có thể đầu tư hiệu quả và hợp lý cho cơ sở kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai.

Liên hệ nhận hồ sơ công nghệ, báo giá hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt dây chuyền, hệ thống sản xuất nước tinh khiết hoặc cần tìm hiểu thêm thông tin về hệ thống lọc nước vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách chat hoặc gọi theo số hotline trên để được hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn!

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Long Phú
Trụ sở: số 11, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Phone: 024.3234.3888 / Hotline: 0984.370.370
VPĐD phía Nam: 34 Đoàn Giỏi, Sơn Kỳ, Tân Phú, HCM
GĐKT KV phía Nam: 0975 831 555 - Mr Hà
Website: https://locnuocro.com.vn/
FB: https://www.facebook.com/moitruonglongphu
Email: longphujsc@gmail.com